doanh nghiệp thủy sản

 • Doanh nghiệp dịch chuyển khỏi Trung Quốc, cơ hội của ngành thủy sản

  Doanh nghiệp dịch chuyển khỏi Trung Quốc, cơ hội của ngành thủy sản

  Nhờ nỗ lực chống dịch Covid-19 hiệu quả, hàng loạt cơ hội đã được ngành thủy sản nhận diện và sẵn sàng đón nhận để vực dậy sau đại dịch.

 • Xuất khẩu thủy sản: Cầm cự chờ EVFTA

  Xuất khẩu thủy sản: Cầm cự chờ EVFTA

  Đại dịch Covid-19 chưa được đẩy lùi nhưng sức tàn phá của nó đã để lại hậu quả trên toàn bộ nền kinh tế thế giới. Trong đó, ngành nông nghiệp nói chung và các doanh nghiệp thủy sản nói riêng đang từng ngày gắng gượng. Theo dự báo, sang tháng 6-7 thị trường sẽ được hồi phục và bù đắp sụt giảm của những tháng đầu năm.

 • Chủ tịch Hùng Vương Dương Ngọc Minh năm thứ 3 không nhận thù lao

  Chủ tịch Hùng Vương Dương Ngọc Minh năm thứ 3 không nhận thù lao

  Năm 2020, các thành viên lãnh đạo chủ chốt doanh nghiệp thủy sản Hùng Vương bao gồm HĐQT và Ban kiểm soát tiếp tục không nhận thù lao.

 • Nguy cơ thủy sản không được vào EU

  Nguy cơ thủy sản không được vào EU

  Các doanh nghiệp thủy sản đang đứng trước thách thức rất lớn khi EU vừa đưa ra quy định mới về việc siết chặt chất Ethoxyquin, chất chống oxy hóa giúp bảo quản sản phẩm thức ăn thủy sản.

 • Camimex Group giảm mạnh kế hoạch kinh doanh 2019

  Camimex Group giảm mạnh kế hoạch kinh doanh 2019

  Ngày 19/11/2019, HĐQT CTCP Camimex Group (HOSE: CMX) vừa thông qua Nghị quyết về việc trình ĐHĐCĐ để điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019.

 • Gam màu doanh nghiệp trên sàn sau mùa quý 3/2019

  Gam màu doanh nghiệp trên sàn sau mùa quý 3/2019

  Tính đến hết ngày 31/10/2019, 943 doanh nghiệp trên sàn chứng khoán ( chưa bao gồm nhóm ngân hàng ) đã tạo ra hơn 45,858 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 50,670 tỷ đồng lãi ròng, tương ứng tăng 13% và 10% so cùng kỳ. Trong đó, có 805 doanh nghiệp báo lãi và 138 doanh nghiệp báo lỗ.

 • Hơn 600 doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản sang Đài Loan

  Hơn 600 doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản sang Đài Loan

  Cơ quan chức năng Đài Loan vừa công bố danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường này.

 • Doanh nghiệp thủy sản trầy trật vì “thẻ vàng” IUU

  Doanh nghiệp thủy sản trầy trật vì “thẻ vàng” IUU

  Gách nặng xuất khẩu thủy sản đang dồn vào những tháng cuối năm khi xuất khẩu sang thị trường EU bị ảnh hưởng bởi thẻ vàng IUU. Cửa nào cho thủy sản vào thị trường lớn thứ hai này đang khiến DN trầy trật.

 • Xuất khẩu thủy sản: Cơ hội từ thương chiến Mỹ - Trung

  Xuất khẩu thủy sản: Cơ hội từ thương chiến Mỹ - Trung

  Theo Bộ Công Thương, việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với thủy sản Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước có thể là cơ hội đối với ngành thủy sản Việt Nam tại thị trường Mỹ. Vấn đề còn lại là các doanh nghiệp đổi mới sản xuất như thế nào để đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

 • Doanh nghiệp thủy sản xoay xở biến da cá, mỡ cá thành tiền

  Doanh nghiệp thủy sản xoay xở biến da cá, mỡ cá thành tiền

  Năm 2018 ngành thủy sản với kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 9 tỷ USD, tăng 8,4% so với năm 2017. Năm 2019 này, dự báo ngành sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn dù được đánh giá “nếu tận dụng lợi thế ưu đãi từ CPTPP xuất khẩu tôm và cá tra sẽ có nhiều ưu đãi về thuế”…