hàng tiêu dùng

 • Mứt Tết truyền thống “vất vả” cạnh tranh với hàng ngoại

  Mứt Tết truyền thống “vất vả” cạnh tranh với hàng ngoại

  Trong khi trên thị trường ngày càng tràn ngập những sản phẩm ngoại nhập với chất lượng, mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh thì bánh, kẹo, mứt truyền thống vẫn chưa đầu tư đúng mức cho cải tiến chất lượng, mẫu mã nên khó được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

 • Đủ chiêu lừa thực phẩm quê qua mạng

  Đủ chiêu lừa thực phẩm quê qua mạng

  Nắm bắt tâm lý khao khát được sử dụng thực phẩm có nguồn gốc sạch, những ngày gần Tết, nhiều trang bán hàng quê “mọc” tràn lan trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những món hàng được quảng cáo đậm chất “quê” thực chất là đồ trôi nổi…

 • Thức ăn nhanh, ngày càng nhanh gọn

  Thức ăn nhanh, ngày càng nhanh gọn

  Ngày tết bây giờ người ta thường dành thời gian vui chơi. Thời gian cho không gian bếp núc giảm hẳn. Nắm bắt xu hướng này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm tiêu dùng tiện lợi…

 • Hàng tiêu dùng, cước taxi rục rịch tăng giá

  Hàng tiêu dùng, cước taxi rục rịch tăng giá

  Sau khi giá xăng tăng thêm 2.000 đồng/lít, nhiều mặt hàng tiêu dùng, cước taxi chuẩn bị tăng giá. Theo các nhà sản xuất, những chi phí đội thêm, có phần họ sẽ “cắn răng chịu đựng”, có phần người tiêu dùng phải gánh chịu.

 • Warren Buffett “lên ngôi” giàu thứ 2 thế giới

  Warren Buffett “lên ngôi” giàu thứ 2 thế giới

  Theo đánh giá mới nhất của Forbes, tỷ phú Warren Buffett - Chủ tịch kiêm tổng giám đốc của hãng Berkshire Hathaway đã soán ngôi vị của ông trùm viễn thông Carlos Slim Helu trở thành người giàu thứ 2 thế giới sau khi cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch mới nhất.

 • "Đổ bộ" vào Việt Nam, hàng Thái Lan dần "át" hàng Trung Quốc

  "Đổ bộ" vào Việt Nam, hàng Thái Lan dần "át" hàng Trung Quốc

  Xu hướng dùng hàng Thái Lan thay thế hàng Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ khi các mặt hàng Thái Lan có giá chỉ nhỉnh hơn 15 -20% so với hàng Trung Quốc nhưng lại rẻ hơn rất nhiều các sản phẩm xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đức...

 • Hết sóng đầu cơ, thị trường tìm cổ phiếu cơ bản

  Hết sóng đầu cơ, thị trường tìm cổ phiếu cơ bản

  Sau những biến động khó lường trên sàn niêm yết, nhiều nhà đầu tư đang nghiêng về xu hướng đầu tư giá trị. Chính vì vậy, cổ phiếu nhóm ngành cơ bản và những DN kỳ vọng lợi nhuận cao trong quý II cũng như 6 tháng đầu năm sẽ tiếp tục lọt vào “tầm ngắm”.

 • Trà Vinh: Hội chợ thương mại - xúc tiến hàng nông sản

  Trà Vinh: Hội chợ thương mại - xúc tiến hàng nông sản

  Ngày 28.4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh, Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại - Xúc tiến hàng nông sản - Làng nghề Trà Vinh năm 2014.

 • Doanh nghiệp chưa cảm thấy “dễ thở”

  Doanh nghiệp chưa cảm thấy “dễ thở”

  Năm 2014, các doanh nghiệp (DN) sẽ vẫn còn rất khó khăn... Đây là nhận định được đưa ra tại Diễn đàn “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp 2014” do VCCI tổ chức tại Hà Nội hôm qua (7.1).

 • Thông tin sai lệch về sập cầu ở Sa Thầy

  Thông tin sai lệch về sập cầu ở Sa Thầy

  Sau 5 ngày cây cầu trên Tỉnh lộ 675, đoạn km33+407 thuộc địa phận xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy bị sập, ngành GTVT Kon Tum đã lắp dàn cầu tạm 24m và thông xe từ chiều 27.9.