hàng tiêu dùng

 • Dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 trong bối cảnh lạm phát vẫn cao

  Dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 trong bối cảnh lạm phát vẫn cao

  Theo SSI Research, các biến số vĩ mô đã ổn định hơn nhưng vẫn chưa xuất hiện tín hiệu phục hồi rõ ràng và chu kỳ kinh tế của Việt Nam vẫn ở trong giai đoạn giảm tốc.

 • Kido sắp thâu tóm bánh bao Thọ Phát

  Kido sắp thâu tóm bánh bao Thọ Phát

  Tập đoàn hàng tiêu dùng này có kế hoạch M&A thương hiệu Thọ Phát để mở rộng hoạt động bán hàng ra miền Trung, miền Bắc và sau đó là thế giới.

 • Tập đoàn sở hữu Cô Gái Hà Lan được vinh danh TOP 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

  Tập đoàn sở hữu Cô Gái Hà Lan được vinh danh TOP 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan

  Tập đoàn Royal FrieslandCampina – đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… – tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.

 • Trung Quốc mở cửa, doanh nghiệp dệt may sẽ gặp nhiều thách thức

  Trung Quốc mở cửa, doanh nghiệp dệt may sẽ gặp nhiều thách thức

  Hiện, Trung Quốc đang là đối thủ cạnh tranh chính trong xuất khẩu may mặc của Việt Nam tại thị trường Mỹ, vì vậy, việc quốc gia này mở cửa trở lại nền kinh tế đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp may mặc Việt trong năm 2023.

 • Giá hàng tiêu dùng ổn định sau Tết

  Giá hàng tiêu dùng ổn định sau Tết

  Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão 2023), các chợ và siêu thị ở Hà Nội đã mở cửa phục vụ. Giá hàng hóa trên thị trường nhìn chung ổn định, không xuất hiện tình trạng khan hàng, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý.

 • Rộn ràng những chuyến hàng xuất khẩu đầu năm

  Rộn ràng những chuyến hàng xuất khẩu đầu năm

  Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều nhân viên của doanh nghiệp vận tải khẩn trương hoàn tất thủ tục thông quan hàng hoá cho những chuyến hàng xuất khẩu đầu năm 2023.

 • Chợ nổi lênh đênh

  Chợ nổi lênh đênh

  Chợ nổi cùng đời sống của những ghe thương hồ hào sảng từ lâu đã trở thành nét đặc trưng của miền Tây mênh mông sông nước. Nhưng, nhiều chợ nổi đang có nguy cơ “chìm”, dù kết hợp 2 chức năng kinh tế với du lịch.

 • Ngân hàng đẩy mạnh cho vay kinh doanh đón mùa cao điểm Tết

  Ngân hàng đẩy mạnh cho vay kinh doanh đón mùa cao điểm Tết

  Để đáp ứng nhu cầu vốn tăng cao vào dịp cuối năm, các ngân hàng thường triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng vay kinh doanh. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường vốn, ngoài yếu tố lãi suất, các ngân hàng còn phải đồng thời giải bài toán về thủ tục vay vốn và thời gian xử lý hồ sơ.

 • Gần Tết, hàng nhãn riêng ồ ạt lên kệ

  Gần Tết, hàng nhãn riêng ồ ạt lên kệ

  Trong xu hướng tiêu dùng tiết kiệm, hàng nhãn riêng càng được các doanh nghiệp bán lẻ đẩy mạnh phát triển và là kênh thu hút khách hiệu quả. Số lượng và chủng loại hàng nhãn riêng trong cơ cấu hàng hóa của các siêu thị liên tục tăng.

 • Thị trường quà Tết cạnh tranh nhộn nhịp

  Thị trường quà Tết cạnh tranh nhộn nhịp

  Các nhà sản xuất, phân phối đang tấp nập chào hàng suất quà Tết số lượng lớn với mức chiết khấu hấp dẫn, có nơi lên đến 35%.