kinh nghiệm nuôi thỏ

 • Kinh nghiệm nuôi 3.000 thỏ lãi 700 triệu đồng/năm

  Kinh nghiệm nuôi 3.000 thỏ lãi 700 triệu đồng/năm

  Nuôi 3.000 con thỏ các loại, anh Lê Quang Hãnh ở Thanh Miện, Hải Dương cho biết, mỗi năm thu lãi trên 700 triệu đồng.

 • Nuôi con lông trắng như tuyết, mắt đỏ như máu, lời 300 triệu/năm

  Nuôi con lông trắng như tuyết, mắt đỏ như máu, lời 300 triệu/năm

  Anh Lê Ngọc Long, trú tại xã Quảng Hòa, huyện Quảng Xương, (tỉnh Thanh Hóa) đã thầu 3.000 m2 đất để xây dựng trang trại nuôi thỏ trắng. Qua 3 năm nuôi loài thỏ lông trắng như tuyết, mắt đỏ như máu này, anh Long đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và từ nguồn bán thỏ giống, thỏ thịt thương phẩm gia đình anh lời 300 triệu đồng/năm.

 • Nuôi lợn lỗ chỏng gọng, chuyển nuôi thỏ Nhật, lãi 50 triệu/tháng

  Nuôi lợn lỗ chỏng gọng, chuyển nuôi thỏ Nhật, lãi 50 triệu/tháng

  Sau gần 3 năm chuyển sang nuôi thỏ Nhật, anh Hoàng Văn Quyền (SN 1982) ở thôn Hợp Tiến, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) thu lãi mỗi tháng gần 50 triệu đồng.

 • Lai Châu: Nuôi giống thỏ mắn đẻ, vừa khỏe người lại có tiền tiêu

  Lai Châu: Nuôi giống thỏ mắn đẻ, vừa khỏe người lại có tiền tiêu

  Gia đình ông Khuất Văn Hùng, đội 10 (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) là một trong những hộ đầu tiên nuôi thỏ Newzealand ở tỉnh Lai Châu. Giống thỏ này mắn đẻ, mỗi con đẻ từ 7 -8 lứa/năm. Nhiều người vui tính bảo, cũng nhờ nuôi con vật đẻ sòn sòn này mà cuộc sống gia đình ông Hùng khấm khá hẳn lên.

 • Ninh Bình: Bỏ lái xe về quê nuôi thỏ, lãi 20 triệu đồng mỗi tháng

  Ninh Bình: Bỏ lái xe về quê nuôi thỏ, lãi 20 triệu đồng mỗi tháng

  Đang có nghề lái xe trên thành phố với một mức lương cao và ổn định, nhưng anh Nguyễn Văn Nhanh (sn 1989) trú ở thôn Khê Thượng, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) vẫn quyết định bỏ việc, về quê xây dựng mô hình nuôi thỏ thịt thương phẩm và cho thu nhập 20 triệu đồng/ tháng. Giống thỏ anh Nhanh nuôi là thỏ New Zealand.

 • Nam Định: Gái xinh nuôi 700 "cục bông" di động, kiếm chục triệu/tháng

  Nam Định: Gái xinh nuôi 700 "cục bông" di động, kiếm chục triệu/tháng

  Trải qua nhiều công việc khác nhau nhưng cuối cùng chị Đinh Thị Mơ, xinh như hotgirl về quê xóm 11, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu (Nam Định) khởi nghiệp nông nghiệp với nghề nuôi thỏ trắng. Nhờ nuôi loài động vật ăn rau cỏ lông trắng như bông này mà mỗi tháng gia đình chị Mơ có thu nhập hơn chục triệu đồng/tháng.

 • Lạ mà hay: Mỗi tháng thu 35-40 triệu đồng nhờ cho thỏ ăn lá vông

  Lạ mà hay: Mỗi tháng thu 35-40 triệu đồng nhờ cho thỏ ăn lá vông

  Đến thăm mô hình chăn nuôi thỏ của gia đình anh Trần Ngọc Dư ở thôn Trại Phong, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, chúng tôi được tận mắt chứng kiến đàn thỏ khỏe mạnh với đủ loại màu sắc và kích cỡ. Đặc biệt, loại lá anh Dư hay cho thỏ ăn là lá vông vốn là 1 loài cây mọc hoang dại. Từ nuôi thỏ bằng lá vông, mỗi tháng anh Dư có thu nhập 35-40 triệu đồng.

 • Làm giàu ở nông thôn: Người đàn bà dựng cơ đồ với ngàn con thỏ

  Làm giàu ở nông thôn: Người đàn bà dựng cơ đồ với ngàn con thỏ

  Ban đầu chỉ từ nuôi vài con thỏ cho vui, nhưng đến nay gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định lại có trong tay một trang trại nuôi thỏ với hàng ngàn con thỏ. Nhờ cơ nghiệp nuôi thỏ mà mỗi năm gia đình bà Phượng bỏ túi hàng trăm triệu đồng.

 • 8X xứ Lạng thu gần 200 triệu/năm từ những "cục bông" ăn cỏ, lá

  8X xứ Lạng thu gần 200 triệu/năm từ những "cục bông" ăn cỏ, lá

  Người tiên phong đưa giống thỏ ngoại-thỏ New Zealand về nuôi tại thôn Làng Thẳm, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) là anh Hoàng Văn Định (SN 1986) - Giám đốc HTX Nông nghiệp xanh. Với sự mạnh dạn, dám nghĩ dám làm cũng như sự tâm huyết với nghề nuôi thỏ, anh Định không chỉ có thu nhập gần 200 triệu đồng/năm, mà còn giúp những người khác có công ăn việc làm.

 • Làm giàu ở nông thôn: Bỏ nghề máy xúc về nuôi thỏ, lãi 15 triệu/tháng

  Làm giàu ở nông thôn: Bỏ nghề máy xúc về nuôi thỏ, lãi 15 triệu/tháng

  Không hài lòng với công việc hiện tại, anh Phạm Văn Giảng (30 tuổi) ở xóm 1, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã quyết định về quê xây dựng mô hình nuôi thỏ thịt thương phẩm và đem lại thu nhập hơn 15 triệu đồng/tháng.Theo anh Giang, nuôi thỏ thịt là một trong những mô hình có thể làm giàu ở nông thôn hiện nay.