làm nông nghiệp

 • Nông trại sạch của các chàng trai 9X

  Nông trại sạch của các chàng trai 9X

  Về nước sau thời gian tu nghiệp ở Israel, nhóm bạn trẻ thế hệ 9 X quyết tâm làm nông nghiệp sạch ngay trên vùng đồi núi bạc màu, nắng gió ở xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

 • Nông dân Tây Bắc: Trồng chè và bưởi Da Xanh trên 1 diện tích canh tác, nông dân lãi khủng

  Nông dân Tây Bắc: Trồng chè và bưởi Da Xanh trên 1 diện tích canh tác, nông dân lãi khủng

  Nhờ trồng bưởi Da Xanh và cây chè trên 1 diện tích canh tác, chị Trần Thị Tuyết, bản Kiến Xương (xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) sinh năm 1975 đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, trở thành gương mặt điển hình làm kinh tế giỏi nhất vùng.

 • 'Hai đứa ngây' làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ

  'Hai đứa ngây' làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ

  Đó là câu chuyện hai vợ chồng làm trang trại ở Nghệ An. Do trồng trọt kiểu khác người nên bị nông dân trong vùng gọi là “hai đứa ngây”.

 • Chàng thanh niên dân tộc Tày mê nông nghiệp

  Chàng thanh niên dân tộc Tày mê nông nghiệp

  Có người được trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, thậm chí có điều kiện để tiếp xúc với nhiều hình thức khởi nghiệp mới mẻ, từ đó thúc đẩy họ nỗ lực trên con đường lập thân, lập nghiệp. Ngược lại không ít những thanh niên nông thôn do điều kiện hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhiều thanh niên phải bỏ dở con đường học tập.

 • Người dân Lai Châu thu nhập hàng trăm triệu đồng từ sản xuất nông nghiệp

  Người dân Lai Châu thu nhập hàng trăm triệu đồng từ sản xuất nông nghiệp

  Nhờ việc thay đổi sản xuất, tập trung phát triển nông nghiệp quy mô lớn... nhiều gia đình nông dân tại Lai Châu đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Năm 2030: 6 triệu lao động có nhu cầu đào tạo nghề nông nghiệp

  Năm 2030: 6 triệu lao động có nhu cầu đào tạo nghề nông nghiệp

  Dự kiến đến năm 2030 sẽ có khoảng 100.000 doanh nghiệp nông nghiệp, 30.000 hợp tác xã, 70.000 tổ hợp tác và 70.000 trang trại nông nghiệp. Với số lượng này sẽ có khoảng 6 triệu lao động có nhu cầu đào tạo nghề nông nghiệp.

 • "Đất chết" Vĩnh Cửu đẻ nhiều tỉ phú nhờ theo đuổi nông nghiệp sạch

  "Đất chết" Vĩnh Cửu đẻ nhiều tỉ phú nhờ theo đuổi nông nghiệp sạch

  Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) từng được mệnh danh là “vùng đất chết”, nhưng kể từ khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), thành lập HTX nông nghiệp và phát triển trồng cây có múi theo hướng hữu cơ, nơi đây đã xuất hiện nhiều tỷ phú, nông dân sản xuất giỏi.

 • Clip xe "khủng long" tự động chuyển trái cây trong trang trại

  Clip xe "khủng long" tự động chuyển trái cây trong trang trại

  Cỗ máy Kisten Transporter KT20 được sử dụng trong một trang trại ở Đức, nó có thể chở cùng lúc tới 22 thùng trái cây và đặt chúng xuống thành hàng ngay ngắn khi đến địa điểm chỉ định.

 • Lạ đời, vẫn thu tiền tỷ trên vùng đất chó ăn đá gà ăn sỏi

  Lạ đời, vẫn thu tiền tỷ trên vùng đất chó ăn đá gà ăn sỏi

  Với 2.000 gốc chanh tứ quý và 500 cây bưởi da xanh cho thu quanh năm, lão nông chân đất Nguyễn Văn Lăng (53 tuổi, trú tại thôn Ia Soi, Xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã rủng rỉnh bỏ túi 1 tỷ đồng/năm. Riêng bưởi da xanh, vụ Tết vừa rồi ông Lăng xuất bán hơn 5 tạ, với giá 45.000 đồng/kg, tính cả năm ông thu về 225 triệu đồng từ bưởi da xanh.  

 • Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Làm nông nghiệp, nếu biết cách sẽ giàu

  Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Làm nông nghiệp, nếu biết cách sẽ giàu

  Tốc độ tăng trưởng cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây, kim ngạch xuất khẩu nông sản xác lập con số mới, chương trình xây dựng nông thôn mới vượt chỉ tiêu... nhiều kỷ lục mới đã được ngành NNPTNT xác lập trong năm 2018. Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường (ảnh), đây sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp và nông dân bước vào năm 2019 với thế và lực mới.