lĩnh vực ưu tiên

 • Ngân hàng ứ tiền, nghìn tỷ chào mời vay mua nhà mua xe

  Ngân hàng ứ tiền, nghìn tỷ chào mời vay mua nhà mua xe

  Mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm nhưng tiền tiết kiệm vẫn đổ về ngân hàng. Nhiều nhà băng đang chọn cách đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, điều chỉnh lãi suất giảm thấp với mong muốn thúc đẩy khách hàng vay mua nhà, mua xe.

 • Tăng trưởng tín dụng TP. HCM chỉ đạt 3,68% trong 8 tháng

  Tăng trưởng tín dụng TP. HCM chỉ đạt 3,68% trong 8 tháng

  Số liệu thống kê cho thấy, con số 3,68% là mức tăng trưởng tín dụng thấp nhất trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh so với cùng kỳ trong nhiều năm qua.

 • Lãi suất giảm, tín dụng không dễ tăng

  Lãi suất giảm, tín dụng không dễ tăng

  Nguồn vốn đang thừa, tín dụng khó tăng, nhưng ngân hàng rất thận trọng với việc giải ngân mới và chỉ áp lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp có khả năng trả nợ.

 • Tín dụng dự báo khó tăng cao nửa cuối năm

  Tín dụng dự báo khó tăng cao nửa cuối năm

  19 dù được khống chế trong tháng 4, nhưng tín dụng vẫn tăng chậm trong nửa đầu năm và được dự báo sẽ khó tăng cao trong nửa cuối năm khi dịch bệnh tái bùng phát.

 • Lãi vay ưu đãi, doanh nghiệp vẫn “kêu” chưa đáp ứng kỳ vọng

  Lãi vay ưu đãi, doanh nghiệp vẫn “kêu” chưa đáp ứng kỳ vọng

  Mặc dù lãi suất cho vay tại thời điểm này đã giảm 2-2,5% so với trước đây, thế nhưng mức giảm này vẫn chưa đạt kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp. Điều này là dễ hiểu, bởi sức chống chịu cũng như khả năng sinh lời của doanh nghiệp đã yếu đi nhiều sau dịch Covid-19.

 • Lãi suất vẫn “nặng vai” doanh nghiệp

  Lãi suất vẫn “nặng vai” doanh nghiệp

  Hàng loạt ngân hàng thương mại tham gia cuộc đua giảm lãi suất huy động và cho vay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức giảm trần lãi suất huy động ở các kỳ hạn ngắn và cho vay ở lĩnh vực ưu tiên. Với những DN có nhu cầu vay vốn, tín hiệu đó có thực sự là tin vui hay không?