nhập khẩu ôtô

 • Ôtô Thái Lan dưới 9 chỗ giá rẻ tràn về Việt Nam

  Ôtô Thái Lan dưới 9 chỗ giá rẻ tràn về Việt Nam

  Tháng 8, Việt Nam nhập 4.743 ôtô nguyên chiếc từ Thái Lan, 2.523 xe từ Indonesia và 572 xe từ Trung Quốc. Trong đó, xe dưới 9 chỗ về cảng có giá khai báo trung bình 476 triệu đồng.

 • Ôtô nhập tràn về, giá vẫn chưa giảm

  Ôtô nhập tràn về, giá vẫn chưa giảm

  Sức tiêu thụ kém nhưng ôtô nhập khẩu vẫn tăng do nhiều nhà máy trên thế giới bắt đầu trả nợ đơn hàng bị ngưng trệ từ đợt dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm

 • Các hãng ôtô quay về lắp ráp ở Việt Nam

  Các hãng ôtô quay về lắp ráp ở Việt Nam

  Không có lợi thế về giá thành nhưng lại được ưu đãi lớn về thuế nên các hãng xe đã đưa nhiều mẫu tới Việt Nam để lắp ráp.

 • Nhập khẩu ôtô tháng 4/2020 giảm sâu

  Nhập khẩu ôtô tháng 4/2020 giảm sâu

  Kim ngạch nhập khẩu và số lượng xe ôtô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 4 giảm mạnh so với tháng 3 cũng như cùng kỳ năm ngoái.

 • Vì sao xe ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc giảm sốc?

  Vì sao xe ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc giảm sốc?

  Thống kê của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho thấy ôtô nhập từ Trung Quốc giảm mạnh năm 2018 giảm tới 87% so với năm 2017, 8 tháng năm 2019 giảm một nửa. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhu cầu về xe tải trong nước giảm. Bên cạnh đó, theo Hiệp định thương mại tự do ASEAN và Trung Quốc – ACFTA, xe nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc gặp bất lợi về giá do phải chịu thuế nhập khẩu cao.

 • Ô tô nhập từ Thái Lan, Indonesia tăng vọt, giá 430 triệu đồng/chiếc

  Ô tô nhập từ Thái Lan, Indonesia tăng vọt, giá 430 triệu đồng/chiếc

  Trong tuần này (từ ngày 27/7/2018 đến ngày 2/8/2018), số lượng ô tô nguyên chiếc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.