NTM Quảng Nam

 • Quảng Nam: Phấn đấu đến hết năm 2021 có tỷ lệ 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Quảng Nam: Phấn đấu đến hết năm 2021 có tỷ lệ 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021 nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) lên 117 xã/194 xã, đạt tỷ lệ 60%.

 • Quảng Nam tổ chức thi Khu dân cư kiểu mẫu: Đẹp nhất thưởng 200 triệu

  Quảng Nam tổ chức thi Khu dân cư kiểu mẫu: Đẹp nhất thưởng 200 triệu

  Tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức cuộc thi Khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, khu nào đẹp nhất sẽ được nhận số tiền 200 triệu đồng, giải Nhì sẽ nhận được 140 triệu đồng.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Đại Quang ngày càng “tỏa sáng”

  Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Đại Quang ngày càng “tỏa sáng”

  Về xã Đại Quang (Đại Lộc, Quảng Nam) những ngày này, chúng tôi thấy những con đường đã được bê tông hóa phẳng lỳ; những ngôi nhà kiên cố, cao tầng mọc lên ngày càng nhiều; đường giao thông, trường học, trạm y tế... được xây dựng đồng bộ, khang trang. Đó là những thành quả của Đại Quang từ xây dựng nông thôn mới.

 • Nông thôn mới ở Quảng Nam: Quế Trung “tung nước rút” về đích

  Nông thôn mới ở Quảng Nam: Quế Trung “tung nước rút” về đích

  Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân xã Quế Trung (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) đã tập trung nhân lực, vật lực, tận dụng các nguồn hỗ trợ và sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành để đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, Quế Trung đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và xã phấn đấu “cán đích” NTM trong năm 2019.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Duy Phú ngày càng... trù phú

  Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Duy Phú ngày càng... trù phú

  Những năm qua, xã Duy Phú (Duy Xuyên, Quảng Nam) luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nhờ đó đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ và giúp cho diện mạo của xã ngày càng khang trang hơn. Hạ tầng được đầu tư đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội và cũng là bước đệm quan trọng giúp Duy Phú đẩy mạnh việc xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Xây dựng nông thôn mới: Cây keo, con bò đưa Quế An (Quảng Nam) đi lên

  Xây dựng nông thôn mới: Cây keo, con bò đưa Quế An (Quảng Nam) đi lên

  Dù được xem là xã khó khăn của huyện Quế Sơn (Quảng Nam), nhưng những năm qua Quế An đã có những bứt phá mạnh mẽ nhờ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Có NTM, diện mạo khắp các làng quê ở xã Quế An đã nhanh chóng thay đổi, đời sống người dân ngày càng khấm khá, sung túc...

 • Xã NTM kiểu mẫu: Duy Hòa có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

  Xã NTM kiểu mẫu: Duy Hòa có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

  Qua 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Duy Hòa (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã cán đích NTM vào năm 2015. Hiện nay, xã tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, tập trung nâng cấp các tiêu chí để tiến tới xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.

 • Sức sống mới ở Điện Minh - xã đã cán đích nông thôn mới

  Sức sống mới ở Điện Minh - xã đã cán đích nông thôn mới

  Xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã cán đích nông thôn mới (NTM) năm 2016. Hiện nay, địa phương tập trung các nguồn lực để tiếp tục đầu tư nâng chất các tiêu chí và triển khai xây dựng mô hình điểm về “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”.

 • Xây dựng NTM ở Quảng Nam: Đại Đồng đồng lòng về đích 2018

  Xây dựng NTM ở Quảng Nam: Đại Đồng đồng lòng về đích 2018

  Tuy là một xã còn gặp nhiều khó khăn, nhưng từ khi có chủ trương về xây dựng nông thôn mới (NTM), chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc đã nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ đó, đến nay sau hơn 6 năm triển khai thực hiện, Đại Đồng đã có nhiều chuyển biến đáng kể, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới...

 • Khoác lên mình tấm áo mới: Tiên Phong xứng đáng là đầu tàu!

  Khoác lên mình tấm áo mới: Tiên Phong xứng đáng là đầu tàu!

  Tiên Phong cũng như nhiều xã khác trên địa bàn huyện Tiên Phước (Quảng Nam) có điểm xuất phát thấp, khó khăn về nhiều mặt. Thế nhưng, với cách làm sáng tạo, hiệu quả và chỉ sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), nơi đây đã khoác lên mình một tấm áo mới.