quan lạn

 • Quảng Ninh: Hoàn thành thi công tuyến đê đảo Quan Lạn

  Quảng Ninh: Hoàn thành thi công tuyến đê đảo Quan Lạn

  Dự án nâng cấp đê Quan Lạn thực hiện trên cơ sở tuyến đê cũ (có điều chỉnh, bổ sung) nhằm phòng chống thiên tai, ngăn xâm nhập mặn, tránh bão, gió cấp 9 trở xuống.

 • Giải cứu tàu khách leo “nhầm” lên đê khi tránh bão ở Quan Lạn

  Giải cứu tàu khách leo “nhầm” lên đê khi tránh bão ở Quan Lạn

  Trong quá trình chạy vào bờ tránh trú bão, chiếc tàu khách Hoàng Vi 1 trị giá hơn 3 tỷ đồng, chạy tuyến Quan Lạn - Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), đã leo lên đê bao của một dự án lấn biển và bị mắc kẹt ở đó nửa ngày.

 • Đến Quảng Ninh nghỉ lễ 30.4, nhất định phải ghé những nơi này

  Đến Quảng Ninh nghỉ lễ 30.4, nhất định phải ghé những nơi này

  Muốn đến nghỉ lễ 30.4 này ở Quảng Ninh thì nên du hí những nơi nào? Ngoài ngắm cảnh vịnh Hạ Long - một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, bạn phải nhớ ghé những địa điểm dưới đây.

 • Tận hưởng biển xanh, cát trắng ngày hè trên đảo Quan Lạn

  Tận hưởng biển xanh, cát trắng ngày hè trên đảo Quan Lạn

  Đảo Quan Lạn là một trong số ít nơi tại miền Bắc có bãi biển đẹp, đi lại dễ dàng và đồ ăn khá phong phú.

 • "Săn" đặc sản tên ngán ăn hoài không chán trên đảo Quan Lạn

  "Săn" đặc sản tên ngán ăn hoài không chán trên đảo Quan Lạn

  Trong cả trăm nghề mưu sinh trên xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), nghề bắt ngán không được nhiều người chọn lựa. "Phần vì quá vất vả, phần vì ngán bây giờ hiếm lắm" - Anh Châu Quốc Đạt, một thợ bắt ngán lâu năm nói.

 • Vác mai, đội nắng, đào sá sùng mưu sinh

  Vác mai, đội nắng, đào sá sùng mưu sinh

  Sá sùng là một đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở Quảng Ninh, trong đó sá sùng Vân Đồn thuộc hàng thượng hạng. Tuy nhiên, để có được 1kg sá sùng những nông dân ven vùng biển Vân Đồn phải vất vả, đầu đội nắng, chân dầm cát bùn kiếm tìm từng con sá sùng một.

 • Trưởng thôn nhận bằng khen của Thủ tướng

  Trưởng thôn nhận bằng khen của Thủ tướng

  Ngày 16.5 vừa qua, tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), tổ chức tại Hà Nội, ông Hoàng Minh Tuấn- Trưởng thôn Tân Lập (xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn) đã được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 • Mô hình nhỏ, lợi ích lớn

  Mô hình nhỏ, lợi ích lớn

  Với địa hình miền núi, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) có lợi thế để phát triển kinh tế vườn đồi kết hợp. Đây là mô hình triển vọng và phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương, nên mang lại lợi ích lớn.

 • Bão đang vào Quảng Ninh, sóng biển nổi cuồn cuộn

  Bão đang vào Quảng Ninh, sóng biển nổi cuồn cuộn

  Theo thông tin từ Ban PCLB tỉnh, đến 20h tối nay (10.11), bão Hải Yến bước đầu đã ảnh hưởng đến Quảng Ninh, mang theo mưa gió giật đến cấp 9, sóng biển nổi cuồn cuộn.

 • Đưa điện lưới ra đảo Cô Tô

  Đưa điện lưới ra đảo Cô Tô

  Tính đến ngày 23.7, trong tổng số 192 vị trí cột của tuyến đường dây trên không 110kV, 22kV phần do UBND tỉnh đầu tư, đến nay đã hoàn thành việc đào, đúc móng 115 vị trí và dựng 43 vị trí cột 22kV.