Quảng Trị: Agribank bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách

01/12/2022 15:14 GMT+7
Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ông Võ Văn Tình, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày thành lập đến nay, Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị nói riêng luôn là đơn vị tiên phong trong công tác an sinh xã hội. Thời gian qua, tại Quảng Trị, Agribank luôn đồng hành, ủng hộ rất nhiều các hoạt động an sinh xã hội như xây dựng trường học, trạm y tế, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, bão lũ, xây nhà tình nghĩa, chương trình tiếp sức đến trường, tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách…

Quảng Trị: Agribank bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Tình (áo trắng), Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị trao bản tượng trưng và quyết định bàn giao nhà cho vợ chồng ông Hồ Văn Đánh ở xã A Vao, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Trần Hậu.

Đợt này, Agribank đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng (mỗi căn 100 triệu đồng) từ nguồn an sinh xã hội của Agribank.

Chương trình trao tặng nhà tình nghĩa cũng là hoạt đồng chào mừng Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) của Agribank.

Quảng Trị: Agribank bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách - Ảnh 2.

Ông Đánh vui mừng trò chuyện với cán bộ Agribank về căn nhà mới kiên cố, khang trang. Ảnh: Trần Hậu.

"Thông qua chương trình ý nghĩa này, Agribank mong muốn phần nào chung tay hỗ trợ cho chương trình xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Những căn nhà tình nghĩa mà Agribank trao tặng là món quà tình cảm của hơn bốn vạn cán bộ nhân viên Agribank, chứa đựng tình yêu thương, niềm tin vào tương lai tốt đẹp hơn đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hi vọng các hộ gia đình khi có được căn nhà mới khang trang, sẽ ổn định được nơi ăn, chốn ở, từng bước vươn lên trong cuộc sống…", ông Tình nói.

Quảng Trị: Agribank bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách - Ảnh 3.

Cán bộ Agribank, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niện với vợ chồng ông Đánh. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Hồ Văn Đánh người đồng bào Pa Kô (Tà Ôi) ở thôn Tân Đi 3, xã A Vao, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, đại diện cho các hộ dân được Agribank tài trợ nhà tình nghĩa trong đợt này cho biết, ông là bệnh binh 61%, vợ chồng ông đã cao tuổi, làm lao động phổ thông tại địa phương, thu nhập không ổn định, kinh phí xây dựng nhà ở thật sự là quá sức đối với vợ chồng ông.

Quảng Trị: Agribank bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách - Ảnh 4.

Các căn nhà mới kiên cố sẽ giúp cho các hộ gia đình có nơi ăn, chốn ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Trần Hậu.

"Được Agribank tài trợ kinh phí nhà ở thì ước mơ về một căn nhà mới kiên cố từ lâu của vợ chồng tôi giờ đã trở thành hiện thực. Vợ chồng tôi gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, các hội đoàn thể, đặc biệt là Agribank đã quan tâm hỗ trợ gia đình tôi.

Với căn nhà mới này tôi đã yên tâm về nơi ăn, chốn ở, không còn cảnh di chuyển tránh mưa bão như những năm trước…", ông Đánh vui mừng nói.

Quảng Trị: Agribank bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách - Ảnh 5.

Ông Hồ Văn Kỳ ở thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị vui mừng khi được Agribank trao tặng căn nhà mới. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Hồ Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND xã A Vao cho biết, A Vao là xã biên giới, nơi có 90% người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống, điều kiện kinh tế - xã hội của người dân còn rất nhiều khó khăn, được Agribank tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người dân thật sự là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đây, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank đã luôn đồng hành cùng với địa phương trong những năm qua.

Mong rằng, thời gian tới Agribank nói chung và Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị nói riêng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội.

Trần Hậu