sinh nhật Bác

 • Agribank Tiền Giang trao tặng 5 nhà "Đại đoàn Kết"

  Agribank Tiền Giang trao tặng 5 nhà "Đại đoàn Kết"

  Chào mừng kỷ niệm lần thứ 132 ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022), Agribank Tiền Giang phối hợp với UBMTTQ Việt Nam TX. Cai Lậy và huyện Gò Công Đông cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 5 căn nhà "Đại đoàn kết".

 • Chuyện về ngày sinh của Bác: Phía trong Bắc Bộ phủ

  Chuyện về ngày sinh của Bác: Phía trong Bắc Bộ phủ

  Như chính sử đã rành rẽ, những ngày cam go của chính quyền cách mạng, để khôn khéo giữ gìn nền độc lập mới giành được, nhằm đuổi quân Tàu Tưởng về nước, cô lập quân Pháp, Hồ Chủ tịch đã ký Hiệp định Sơ bộ ngày 6/3/1946.

 • Dòng người viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Dòng người viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trong ngày sinh nhật lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), do diễn biến phức tạp của dịch covid - 19 nên số lượng người đến thăm Bác ít hẳn so với mọi năm.

 • 10 năm, 700 chuyến xuống cơ sở và tư tưởng trọng dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  10 năm, 700 chuyến xuống cơ sở và tư tưởng trọng dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Theo ông Hồ Xuân Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT, những tư tưởng của Bác Hồ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự cho đến ngày hôm nay.

 • Nhà báo Hàn Quốc kể về tình yêu của Bác Hồ dành cho đất nước Việt Nam

  Nhà báo Hàn Quốc kể về tình yêu của Bác Hồ dành cho đất nước Việt Nam

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Bác Hồ kính yêu không chỉ sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam mà còn trong trái tim của nhân dân thế giới.

 • Nhà hoạt động cách mạng Venezuela kể về cuộc gặp với Bác Hồ

  Nhà hoạt động cách mạng Venezuela kể về cuộc gặp với Bác Hồ

  Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), bà Elizabeth Tortosa, nhà hoạt động cách mạng Venezuela, phu nhân của ông Jesús Faría Tortosa, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Venezuela và Thượng nghị sĩ đắc cử năm 1958, đã chia sẻ về kỷ niệm được gặp Bác Hồ trong thời gian có mặt tại Việt Nam.

 • Kiệt tác Hải Phòng

  Kiệt tác Hải Phòng

  Nhà thơ Vi Thùy Linh với nhiều gắn bó, trìu mến đất Hải Phòng đã cảm tác tác phẩm thời sự nhân sự kiện thả bầy chim thiên nga trên sông Tam Bạc mừng sinh nhật Bác.

 • Xúc động lễ thượng cờ ngày sinh nhật Bác

  Xúc động lễ thượng cờ ngày sinh nhật Bác

  5h sáng ngày 19/5/2020. Mặc dù trời còn tờ mờ sớm nhưng đã có rất nhiều người đến để dự lễ thượng cờ tại Quảng Trường Ba Đình lịch sử. Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày chủ tịch Hồ Chí Minh – Người Cha Già kính yêu của dân tộc tròn 130 tuổi.

 • Nông dân Sơn La thi đua làm theo lời Bác

  Nông dân Sơn La thi đua làm theo lời Bác

  Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020), phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt đã tìm đến một số gương nông dân điển hình trên địa bàn tỉnh Sơn La để ghi nhận không khí thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác.

 • “Chim cánh cụt” Hoa Xuân Tứ: 54 năm có Bác

  “Chim cánh cụt” Hoa Xuân Tứ: 54 năm có Bác

  Năm 1966, cậu thiếu niên Hoa Xuân Tứ đã vinh dự được gặp Bác Hồ tại Hà Nội. Kể từ đó, những kỷ niệm mà Bác để lại, đã theo Hoa Xuân Tứ suốt hơn nửa thế kỷ. Và đó là một động lực lớn lao để cậu thiếu niên có biệt danh “Chim cánh cụt” năm xưa, chưa bao giờ đầu hàng số phận.