thị trường cá tra

 • Sau nhiều năm ngưng trệ, nhờ đâu xuất khẩu cá tra sang Trung Đông liên tục tăng mạnh 8 tháng năm 2021?

  Sau nhiều năm ngưng trệ, nhờ đâu xuất khẩu cá tra sang Trung Đông liên tục tăng mạnh 8 tháng năm 2021?

  Theo Vasep, trong 8 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Đông tăng 25,18% so với cùng kỳ năm trước.

 • Đếm lãi mỏi tay nhưng người nuôi vẫn sợ… cá tra

  Đếm lãi mỏi tay nhưng người nuôi vẫn sợ… cá tra

  Giá cả chao đảo khi thương lái Trung Quốc chia cắt thị trường bằng cách chen ngang mua loại cá nặng từ 500 – 750g/con (xẻ bướm còn xương) với giá 25.000 đồng/kg. Lời khủng, nhưng đa số người nuôi không dám mạnh tay đầu tư.

 • Xuất khẩu thuỷ sản hơn 8,3 tỷ USD: Ăn may nhờ EU, Trung Quốc?

  Xuất khẩu thuỷ sản hơn 8,3 tỷ USD: Ăn may nhờ EU, Trung Quốc?

  Ngành thuỷ sản vừa làm lễ xuất khẩu lô hàng thuỷ sản đầu tiên năm 2018 với kỳ vọng mang về 8,5 tỷ USD so với con số kỷ lục hơn 8,3 tỷ của năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay xuất khẩu thuỷ sản khó có thể lạc quan do các hàng rào kỹ thuật từ bên ngoài ngày càng khắt khe và tính cạnh tranh nguồn nguyên liệu trong nước đang yếu dần…

 • Xuất khẩu cá tra 1,8 tỷ USD, doanh nghiệp vẫn chồng chất khó khăn

  Xuất khẩu cá tra 1,8 tỷ USD, doanh nghiệp vẫn chồng chất khó khăn

  Năm 2017, cá tra Việt Nam đem về 1,8 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu và được xem là năm được mùa, được giá của người nuôi. Thế nhưng, giữa cộng đồng doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến, xuất khẩu cá tra vẫn còn nhiều tiếng thở dài, không nhiều DN ăn nên làm ra…

 • Giá cá tra quay lại thời "huy hoàng", nông dân lãi 9.000 đồng/kg

  Giá cá tra quay lại thời "huy hoàng", nông dân lãi 9.000 đồng/kg

  Giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL đã lập đỉnh lịch sử như cách nay hơn 10 năm, dao động từ 28.500 – 29.000 đồng/kg trong suốt ba tháng qua. Người nuôi cá thu lãi cả chục ngàn đồng/kg, nhưng khi hỏi 10 nông dân về dự định có thả nuôi cá vụ mới, không có ai dám làm.

 • Cá tra giá rẻ và góc nhìn “nội trị"

  Cá tra giá rẻ và góc nhìn “nội trị"

  Các tổ chức quốc tế từng hỗ trợ ngành hàng cá tra cho rằng cái nhìn nội trị tiếp tục chi phối các giải pháp được xem là khả thi nhưng vận hành trầy trật là: kiểm soát nguồn gốc và chất lượng giống cá nuôi; tổng sản lượng nuôi, kiểm soát quota tổng, quota địa phương, từng trại...

 • Đồng Tháp: Khát giống cá tra, hơn 100ha ao nằm phơi nắng

  Đồng Tháp: Khát giống cá tra, hơn 100ha ao nằm phơi nắng

  Theo Sở NNPTNT Đồng Tháp, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có trên 1.300ha ao hầm thả nuôi cá tra, trong đó có gần 1.000ha ao nuôi cá tra giống, với gần 130 triệu con. Mặc dù giá cá tra đang tăng cao, bà con có nhu cầu thả nuôi song vì thiếu con giống nên vẫn có hơn 100ha ao trong đia bàn tỉnh phải nằm phơi nắng.

 • Cá tra hụt sản lượng nghiêm trọng nhất trong vòng 10 năm

  Cá tra hụt sản lượng nghiêm trọng nhất trong vòng 10 năm

  Thị trường cá tra đang có chuyển biến rất lớn. Từ chổ dư thừa dẫn đến giá nguyên liệu và xuất khẩu giảm sâu trong suốt cả năm 2015, ngay từ đầu 2016, con cá tra bông chốc “sống lại”.