thị trường quốc tế

 • 13 mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị điều tra hành vi thuế

  13 mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị điều tra hành vi thuế

  Trong vài năm trở lại đây, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như sắt thép, xe đạp điện, pin năng lượng mặt trời, gỗ ván ép… có kim ngạch xuất khẩu tăng đột biến 20 - 50%. Điều này khiến các đối tác nhập khẩu điều tra nhiều mặt hàng của Việt Nam về hành vi lẩn tránh thuế.

 • Xuất khẩu tăng đột biến, nhiều mặt hàng của Việt Nam bị điều tra

  Xuất khẩu tăng đột biến, nhiều mặt hàng của Việt Nam bị điều tra

  Trong vài năm trở lại đây, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như sắt thép, xe đạp điện, pin năng lượng mặt trời, gỗ ván ép… có kim ngạch xuất khẩu tăng đột biến 20 - 50%. Điều này khiến các đối tác nhập khẩu điều tra nhiều mặt hàng của Việt Nam về hành vi lẩn tránh thuế.

 • Cơ hội xuất khẩu tôm tươi nguyên con và thanh long vào Australia

  Cơ hội xuất khẩu tôm tươi nguyên con và thanh long vào Australia

  Quyền Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia đã bày tỏ ủng hộ đề xuất tạo thuận lợi cho Việt Nam sớm xuất khẩu tôm tươi nguyên con và trái thanh long vào thị trường này.

 • Dũng "lò vôi": Đại gia khùng, ồn ào, lắm thị phi

  Dũng "lò vôi": Đại gia khùng, ồn ào, lắm thị phi

  Là một doanh nhân nhưng mức độ ồn ào mà ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) mang đến lại không hề kém cạnh so với “vua thị phi showbiz”.

 • Chiêu hiểm thương lái TQ: Mua rễ hồ tiêu, hoa thanh long

  Chiêu hiểm thương lái TQ: Mua rễ hồ tiêu, hoa thanh long

  Trong năm 2014 vừa qua, các thương lái Trung Quốc đã ồ ạt gom hàng tại nhiều địa phương trên cả nước. Vậy những thương lái này đã thu mua những gì trong năm qua?

 • Thanh long Việt và nóng dần cuộc chơi sinh tử

  Thanh long Việt và nóng dần cuộc chơi sinh tử

  “Vấn đề đặt ra hiện nay là làm sao cải thiện được chất lượng sản phẩm làm ra, mẫu mã đẹp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó xuất khẩu qua nhiều nước hơn nữa, tránh lệ thuộc vào một nước nào đó”. Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa - Viện trưởng Viện Cây ăn quả Miền Nam chia sẻ.

 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ

  Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ

  Theo dự báo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá xăng dầu thành phẩm thị trường thế giới trong nửa cuối tháng 7.2014 có thể giảm nhẹ và tác động tích cực tới điều hành giá xăng dầu trong nước.

 • Togo bắt người Việt buôn lậu gần 4 tấn ngà voi

  Togo bắt người Việt buôn lậu gần 4 tấn ngà voi

  Trong hai ngày 22 và 28.1, tại cảng Lome, cảnh sát Togo đã thu giữ tổng cộng gần 4 tấn ngà voi giấu kín trong các container đang chuẩn bị được đưa về Việt Nam.

 • Hơn 18.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Hơn 18.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

  (Dân Việt) - Bộ Kế hoạch - Đầu tư ngày 17.6 cho biết, đã hoàn tất đề án tăng cường năng lực tổ chức đầu mối triển khai thực hiện chính sách trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

 • Phấn đấu 20% sản phẩm sản xuất theo VietGAP

  Phấn đấu 20% sản phẩm sản xuất theo VietGAP

  (Dân Việt) - Theo Bộ NNPTNT, trong năm 2013, ngành nông nghiệp sẽ áp dụng quy trình sản xuất VietGAP rộng rãi hơn trong thâm canh cây ăn quả.