thị trường quốc tế

 • Không "khoanh tay" để làng nghề thêu 700 năm mai một

  Không "khoanh tay" để làng nghề thêu 700 năm mai một

  (Dân Việt) - Sinh ra ở làng nghề thêu cổ Văn Lâm có hơn 700 năm tuổi, chị không đành lòng “khoanh tay” khi làng nghề đang dần mai một nên đã dốc sức thành lập doanh nghiệp, trung tâm dạy nghề và tìm đầu ra cho sản phẩm.

 • Người mua vẫn đợi giá vàng hạ tiếp

  Người mua vẫn đợi giá vàng hạ tiếp

  (Dân Việt) - Nhiều ngày qua, giá vàng liên tục giảm mạnh, rơi về mốc thấp nhất trong vòng 9 tháng qua, hiện chỉ còn hơn 40 triệu đồng/lượng.

 • Năm nay có thể xuất khẩu 1,2 triệu tấn cà phê

  Năm nay có thể xuất khẩu 1,2 triệu tấn cà phê

  (Dân Việt) - Theo Bộ Công Thương, năm 2011 giá cà phê của VN và thế giới tăng kỷ lục, dự báo lượng cà phê xuất khẩu của nước ta có thể đạt 1,2 triệu tấn, trị giá 2,8 tỷ USD.

 • Việt Nam - Thái Lan: Hợp tác thông tin về lúa gạo

  Việt Nam - Thái Lan: Hợp tác thông tin về lúa gạo

  (Dân Việt) - Hiệp hội Lương thực Việt Nam và Hiệp hội Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan vừa ký bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi thông tin trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu gạo.

 • Doanh nghiệp cà phê Việt bị đánh bại trên sân nhà

  Doanh nghiệp cà phê Việt bị đánh bại trên sân nhà

  (Dân Việt) - Tổng kết niên vụ cà phê 2010 – 2011, rất nhiều cơ hội cho xuất khẩu cà phê Việt Nam nhưng các doanh nghiệp nội không chỉ chưa tận dụng được lợi thế để phát triển mà còn bị các doanh nghiệp nước ngoài lấn át.

 • Nhà máy sữa có vốn Việt Nam đầu tiên ở New Zealand

  Nhà máy sữa có vốn Việt Nam đầu tiên ở New Zealand

  (Dân Việt) - Tháng 8.2011, Nhà máy Bột sữa Miraka tại New Zealand mà Vinamilk tham gia góp vốn đã đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra. Đây là dự án đầu tiên Vinamilk đầu tư ra nước ngoài. Nhà máy chế biến nguyên liệu sữa chất lượng cao này đặt tại trung tâm Đảo Bắc của New Zealand, sẽ thu mua sữa tươi từ các nông dân tại vùng Taupo và sản xuất các sản phẩm sữa chất lượng cao bán ra thị trường quốc tế.

 • Giá vàng tăng vọt, vượt xa ngưỡng 47 triệu đồng

  Giá vàng tăng vọt, vượt xa ngưỡng 47 triệu đồng

  Lúc 16h tại Hà Nội, vàng miếng SJC được thông báo ở 47,05-47,42 triệu đồng, tăng mạnh 500.000 đồng chiều mua và 520.000 đồng chiều bán so với giá lúc 12h trưa.

 • Sống khỏe với nghề

  Sống khỏe với nghề

  (Dân Việt) - Người dân học nghề bài bản, doanh nghiệp tiếp cận thị trường quốc tế... đó là cách để người dân xã Hoằng Thịnh (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) sống được với nghề mây tre đan.

 • Giá nguyên liệu cao su chạm mốc 5.000 USD/tấn

  Giá nguyên liệu cao su chạm mốc 5.000 USD/tấn

  (Dân Việt) - Tin từ Hiệp hội Cao su Việt Nam, hiện giá nguyên liệu cao su thiên nhiên trên thị trường quốc tế đang ở mức cao nhất trong lịch sử với gần 5.000USD/tấn, còn giá giao dịch trong nước cũng đã trên 95,5 triệu đồng/tấn, gần gấp đôi so với đầu năm (50-52 triệu đồng/tấn).

 • "Em ruột" của BlackBerry sắp cạnh tranh với Ipad

  "Em ruột" của BlackBerry sắp cạnh tranh với Ipad

  Dân Việt - Research In Motion Ltd. (RIM), hãng sản xuất ra điện thoại BlackBerry, tiết lộ sản phẩm mới tương tự như Ipad của hãng Apple.