thiếu vốn

 • Đồng Nai tạm ứng vốn để triển khai nhanh dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành

  Đồng Nai tạm ứng vốn để triển khai nhanh dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành

  Tỉnh Đồng Nai đã đồng ý tạm ứng vốn để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, trong lúc dự án này đang "khát" vốn.

 • Lo ngại bệnh dịch tái diễn: Dân rụt rè trong việc tái đàn lợn

  Lo ngại bệnh dịch tái diễn: Dân rụt rè trong việc tái đàn lợn

  Từ đầu năm 2020 đến nay, mức tăng tỉ lệ tái đàn lợn là khá chậm, có nhiều địa phương con số này mới chỉ đạt khoảng 30%. Nguyên nhân chính là do tâm lý lo ngại về nguy cơ dịch bệnh tái diễn, thêm vào đó chi phí phòng bệnh tăng cao khiến người dân e ngại khi quyết định tái đàn.

 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành tiếp tục chậm tiến độ hoàn thành vì thiếu vốn

  Cao tốc Bến Lức – Long Thành tiếp tục chậm tiến độ hoàn thành vì thiếu vốn

  Một số gói thầu thiếu nguồn lực tài chính đã phải dừng thi công khiến dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành tiếp tục bị chậm tiến độ hoàn thành năm 2020.

 • Cao Bằng: Khó giải ngân dự án trọng điểm vì thiếu vốn

  Cao Bằng: Khó giải ngân dự án trọng điểm vì thiếu vốn

  Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Cao Bằng bổ sung nguồn vốn để thanh toán khối lượng hoàn thành các dự án trọng điểm tại khu đô thị mới Thành phố.

 • Thiếu vốn, chính sách dân tộc như "quả đẹp mà không ăn được"

  Thiếu vốn, chính sách dân tộc như "quả đẹp mà không ăn được"

  Thảo luận về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi ngày 1/11, nhiều đại biểu Quốc hội băn khoăn khi đề án chưa đưa ra được tổng số vốn để thực hiện; tính khả thi của Đề án sẽ ra sao nếu chưa xác định được kinh phí thực hiện; trách nhiệm khi không thực thi thành công sẽ thuộc về ai?

 • Bất động sản lo thiếu vốn

  Bất động sản lo thiếu vốn

  Trong quý 3 vừa qua, lượng giao dịch nhà ở tại Hà Nội xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, và có dấu hiệu phát triển không ổn định; tại Tp.HCM, hầu như không có dự án nhà giá rẻ, nhà xã hội được tung ra thị trường, giá bán căn hộ cũng tăng nhanh...

 • Gang thép Thái Nguyên: “Sáng ngủ dậy đã mất 1,6 tỷ đồng”

  Gang thép Thái Nguyên: “Sáng ngủ dậy đã mất 1,6 tỷ đồng”

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết “dự án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 phải xử lý sớm vì để lâu sẽ gây thất thoát rất lớn, sáng ngủ dậy đã mất 1,6 tỷ đồng lãi vay”.

 • Quảng Trị: Hoang phí ở nhà máy nước "chuồng bò"

  Quảng Trị: Hoang phí ở nhà máy nước "chuồng bò"

  Hơn 9.200 người dân đang sống trong cảnh khô khát hàng ngày phải chứng kiến nhà máy nước hơn 30 tỷ đồng xây dựng dở dang, phơi nắng mưa hoang phí.

 • Thiếu vốn, thiếu đất cản trở trang trại “cất cánh”

  Thiếu vốn, thiếu đất cản trở trang trại “cất cánh”

  Quy mô đất đai nhỏ, thời hạn sử dụng đất ngắn, đặc biệt là thiếu vốn đầu tư, nguồn vốn tín dụng ngân hàng chiếm tỷ trọng thấp… là những khó khăn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của kinh tế trang trại. Đó là những đánh giá được nêu tại Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển kinh tế trang trại hiệu quả và bền vững” diễn ra hôm 20.7

 • Nông dân cần vay, ngân hàng “ế” vốn

  Nông dân cần vay, ngân hàng “ế” vốn

  Ngày 9.6.2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 55/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn thay thế Nghị định 41/NĐ-CP. Những tưởng có Nghị định này, việc tiếp cận nguồn vốn sẽ dễ dàng hơn đối với nông dân và chủ trang trại, tuy nhiên bà con cho biết vẫn tiếp tục có những rào cản khác…