thủ tục sang tên sổ đỏ

 • Thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh tại Hà Nội năm 2021

  Thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh tại Hà Nội năm 2021

  Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến động (sang tên sổ đỏ). Dưới đây là thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hà Nội mới nhất.

 • 4 vấn đề phải biết khi sang tên sổ đỏ cho con năm 2021

  4 vấn đề phải biết khi sang tên sổ đỏ cho con năm 2021

  Cha mẹ chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất sổ đỏ cho con diễn ra rất phổ biến. Để tránh mất thời gian khi tặng, cho quyền sử dụng đất cho con - sang tên sổ đỏ, cha mẹ cần biết một số quy định dưới đây.

 • Hồ sơ, thủ tục sang tên Sổ đỏ một phần thửa đất năm 2020

  Hồ sơ, thủ tục sang tên Sổ đỏ một phần thửa đất năm 2020

  Theo quy định của pháp luật về đất đai, khi chuyển nhượng, tặng cho một phần thửa đất thì các bên không thực hiện thủ tục sang tên Sổ đỏ ngay mà phải đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai tách thửa. Dưới đây là trình tự, thủ tục sang tên một phần thửa đất.

 • Thủ tục sang tên Sổ đỏ 2020 nhanh và đơn giản

  Thủ tục sang tên Sổ đỏ 2020 nhanh và đơn giản

  Sang tên Sổ đỏ là thủ tục quan trọng khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất. Người dân có thể tự thực hiện việc sang tên theo hướng dẫn thủ tục sang tên Sổ đỏ trong bài viết dưới đây.

 • Chi tiết sang tên Sổ đỏ khi bố, mẹ mất không để lại di chúc

  Chi tiết sang tên Sổ đỏ khi bố, mẹ mất không để lại di chúc

  Khi người mất không để lại di chúc thì số di sản này sẽ được chia thừa kế theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015. Khi nhận thừa kế thì phải làm thủ tục sang tên Sổ đỏ. Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi không có di chúc được thực hiện theo quy định dưới đây.

 • 3 mốc thời gian người dân phải nhớ khi sang tên Sổ đỏ

  3 mốc thời gian người dân phải nhớ khi sang tên Sổ đỏ

  Khi sang tên Sổ đỏ, có một số mốc thời gian người dân phải lưu ý như: Thời hạn phải sang tên Sổ đỏ, thời gian thực hiện thủ tục sang tên Sổ đỏ, thời hạn khai, nộp thuế TNCN, lệ phí trước bạ. Dưới đây là 3 mốc thời gian người dân cần phải nhớ khi sang tên Sổ đỏ.

 • Đất không có Sổ đỏ được phép bán không?

  Đất không có Sổ đỏ được phép bán không?

  Theo Luật, người sử dụng đất được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có đủ các điều kiện. Vậy trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất thế nào? Trường hợp đất không có Sổ đỏ có được phép bán, chuyển nhượng không?

 • 6 thủ tục hành chính về sổ đỏ cần biết

  6 thủ tục hành chính về sổ đỏ cần biết

  Thủ tục hành chính liên quan đến sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) như cấp mới sổ đỏ, cấp lại sổ đỏ, sang tên sổ đỏ… là thông tin nhiều bạn đọc quan tâm.

 • Thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh chóng, đơn giản

  Thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh chóng, đơn giản

  Theo quy định, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Thủ tục sang tên sổ đỏ năm 2020 như thế nào?

 • Thủ tục làm sổ đỏ 2019 như thế nào?

  Thủ tục làm sổ đỏ 2019 như thế nào?

  Thủ tục làm sổ đỏ năm 2019 như thế nào là câu hỏi được bạn đọc Nguyễn Đức An (Hà Nội) gửi về Dân Việt.