tinh bột nghệ

 • Cực phẩm nghệ organic của Bắc Kạn "đi tây"

  Cực phẩm nghệ organic của Bắc Kạn "đi tây"

  Tận dụng lợi thế về tự nhiên, khí hậu mát mẻ, lại có doanh nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn quy trình canh tác, không ít nông dân tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã mạnh dạn trồng nghệ hữu cơ. Cây nghệ tại đây đã trở thành nguồn nông sản sạch để chế biến và xuất khẩu, giúp nông dân có thu nhập ổn định.

 • Bắc Kạn: Tinh bột nghệ ở đây có hàm lượng Curcumin cao nhất cả nước, doanh nghiệp đặt mua hết

  Bắc Kạn: Tinh bột nghệ ở đây có hàm lượng Curcumin cao nhất cả nước, doanh nghiệp đặt mua hết

  Nhằm quản lý chất lượng sản phẩm tinh bột nghệ một cách tốt nhất từ vùng nguyên liệu, quy trình sản xuất cho đến đầu ra của sản phẩm, mới đây Công ty CP Nông sản Bắc Kạn đã chính thức ra mắt Ban điều phối Hệ thống đảm bảo cùng tham gia (PGS).

 • Gái Tày 9X đam mê nông nghiệp sạch, mày mò làm ra đủ thứ, kiếm tiền tỷ ngon ơ

  Gái Tày 9X đam mê nông nghiệp sạch, mày mò làm ra đủ thứ, kiếm tiền tỷ ngon ơ

  Nhờ đam mê nông nghiệp sạch, óc sáng tạo, chị Hoàng Hồng Nhung (SN 1994, thôn Mu Cai Pha, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đã thu mua, chế biến các loại nông sản, tạo ra nhiều sản phẩm sạch. Nhờ vậy, cô gái Tày 9X không chỉ đạt doanh thu 1 tỷ đồng/năm, mà còn tạo việc làm cho nhiều bà con trong vùng.

 • Tinh bột nghệ là gì? Tác dụng và cách uống tinh bột nghệ hiệu quả nhất

  Tinh bột nghệ là gì? Tác dụng và cách uống tinh bột nghệ hiệu quả nhất

  Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ củ nghệ tươi vẫn giữ được hàm lượng Curcumin ở mức cao nhất và loại bỏ hoàn toàn được chất xơ cùng tạp chất mà cơ thể không hấp thụ được.

 • Ngoài kế hoạch, nông dân vẫn ào ạt trồng nghệ bất chấp hệ lụy

  Ngoài kế hoạch, nông dân vẫn ào ạt trồng nghệ bất chấp hệ lụy

  Năm 2017, giá nghệ tươi tăng lên gần 6.000 đồng/kg, nhiều nông dân ở Đồng Nai đua nhau mở rộng diện tích. Đến năm 2018, giá nghệ giảm xuống 3.500 đồng/kg nhưng hiện tại, giá nghệ tiếp tục giảm thê thảm, chỉ còn dưới 2.000 đồng/kg.

 • Liên kết trồng và chế biến cây nghệ ở Hưng Yên

  Liên kết trồng và chế biến cây nghệ ở Hưng Yên

  Những năm gần đây, xã Chí Tân (Khoái Châu, Hưng Yên) phát triển mạnh mô hình trồng cây nghệ. Không thể phủ nhận giá trị kinh tế của loại cây này, nhưng việc canh tác thiếu quy hoạch dẫn đến sản lượng tăng nhanh khiến củ nghệ mất giá trầm trọng. Để giải quyết đầu ra, cần có sự liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ một cách bền vững giữa người dân và doanh nghiệp.

 • Thầy giáo trẻ về quê chế biến củ nghệ vàng, bỏ túi trăm triệu/năm

  Thầy giáo trẻ về quê chế biến củ nghệ vàng, bỏ túi trăm triệu/năm

  Để giúp bà con tiêu thụ nông sản làm ra, thầy giáo trẻ người Nùng Hoàng Trọng Nghĩa, trú tại thôn Mu Cai Pha, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn đã lập nên cơ sơ thu mua và chế biến tinh bột nghệ, và xưởng sản xuất rượu men lá truyền thống. Xưởng sản xuất không chỉ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương mà còn giúp thầy giáo trẻ thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

 • Thủ phủ tinh bột nghệ cũng khóc vì hàng tấn nghệ ế sưng!

  Thủ phủ tinh bột nghệ cũng khóc vì hàng tấn nghệ ế sưng!

  Tận dụng diện tích đất vườn và chuyển đổi một số diện tích đất đồi vệ để trồng nghệ, nông dân Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) đã phát triển diện tích cây nghệ lên trên 100ha. Hiện nay, nghệ đã đến kỳ thu hoạch nhưng khó tiêu thụ, gây khó khăn cho người dân.

 • Thủ phủ tinh bột nghệ cũng "khóc" vì hàng tấn nghệ ế sưng!

  Thủ phủ tinh bột nghệ cũng "khóc" vì hàng tấn nghệ ế sưng!

  Tận dụng diện tích đất vườn và chuyển đổi một số diện tích đất đồi vệ để trồng nghệ, nông dân Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) đã phát triển diện tích cây nghệ lên trên 100ha. Hiện nay, nghệ đã đến kỳ thu hoạch nhưng khó tiêu thụ, gây khó khăn cho người dân.

 • Sau chia tay, Thu Thủy đẹp như gái đôi mươi với tuyệt chiêu đơn giản và rẻ

  Sau chia tay, Thu Thủy đẹp như gái đôi mươi với tuyệt chiêu đơn giản và rẻ

  Dù bận rộn với công việc nhưng ca sĩ Thu Thủy luôn chăm chút cho bản thân thật tốt để có vẻ ngoài rạng rỡ, tràn đầy năng lượng.