tội phạm công nghệ cao

 • Tội phạm công nghệ cao: Nhiều chiêu chiếm đoạt tiền của chủ thuê bao

  Tội phạm công nghệ cao: Nhiều chiêu chiếm đoạt tiền của chủ thuê bao

  Từ vụ hơn 14.000 điện thoại bị nghe lén đã cho thấy tội phạm công nghệ cao ở Việt Nam đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Các dạng tội phạm loại này luôn có thủ đoạn tinh vi và rất nguy hiểm...

 • Nam sinh Bách khoa lập fanpage bôi xấu doanh nghiệp để "đòi" tiền

  Nam sinh Bách khoa lập fanpage bôi xấu doanh nghiệp để "đòi" tiền

  Lập khoảng 100 fanpage tên các doanh nghiệp, tổ chức khác nhau để bán nhưng không có ai mua nên nam sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã đổi tên các fanpage sang nội dung bôi xấu nhằm gây áp lực buộc doanh nghiệp, tổ chức… phải mua lại.

 • Vụ học sinh nghỉ học vì tin nhắn: Do Giám đốc... trượt thầu

  Vụ học sinh nghỉ học vì tin nhắn: Do Giám đốc... trượt thầu

  Công ty của Tú chuyên viết các phần mềm quản lý cho các trường học. Do không trúng thầu cung cấp dịch vụ quản lý học sinh nên Tú đã tìm cách xâm nhập vào hệ thống quản lý học sinh của các trường học để hạ uy tín các công ty đang cung cấp dịch vụ.

 • Bắt 2 đối tượng dùng Internet chiếm đoạt tiền tỷ

  Bắt 2 đối tượng dùng Internet chiếm đoạt tiền tỷ

  (Dân Việt) - Ngày 12.6, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an bắt giữ Trần Thị Kim Cúc (SN 1981, ngụ thôn Ngọc Anh, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên -Huế) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1996, ngụ 70 Nguyễn Thị Lý, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). Đây là 2 đối tượng trong trong đường dây sử dụng mạng Internet chiếm đoạt hàng tỷ đồng đang được cơ quan công an đấu tranh bằng chuyên án 1212M.

 • Phạt tù nhóm tội phạm công nghệ cao

  Phạt tù nhóm tội phạm công nghệ cao

  (Dân Việt) - Ngày 28.1, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 3 người nước ngoài là Saw Wei Loon, Soon Kok Loon (quốc tịch Malaysia), Yan Qiuan (quốc tịch Trung Quốc) về tội sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

 • Phá đường dây sản xuất thẻ tín dụng giả cực lớn

  Phá đường dây sản xuất thẻ tín dụng giả cực lớn

  Đội điều tra tội phạm tham nhũng (PC46 Công an Hà Nội) phối hợp Phòng 3 C50 Bộ Công an đã triệt phá đường dây chuyên sản xuất thẻ tín dụng giả cực lớn trên địa bàn Hà Nội, bắt giữ 4 đối tượng.

 • Thụy Điển dùng ATM chống trộm công nghệ mới

  Thụy Điển dùng ATM chống trộm công nghệ mới

  Dân Việt - Tất cả các ngân hàng tại Thụy Điển vừa đưa vào sử dụng một cột rút tiền tự động (ATM) được áp dụng công nghệ an ninh mới để chống nạn ăn cắp dữ liệu khách hàng.

 • Kết nối chặt chẽ để đấu tranh hiệu quả

  Kết nối chặt chẽ để đấu tranh hiệu quả

  (Dân Việt) - Ngày 31.10, lần đầu tiên, gần 1.000 đại biểu thuộc Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đến từ 151 quốc gia thành viên đã có mặt tại VN để cùng họp bàn về chống tội phạm xuyên quốc gia.

 • Bắt bốn hacker tấn công ngân hàng ngoại

  Bắt bốn hacker tấn công ngân hàng ngoại

  Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với cảnh sát Anh và Úc làm rõ một số nhóm đối tượng người Việt đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, chiếm đoạt số tiền lớn của người nước ngoài.

 • Vietnamnet tiếp tục bị hacker tấn công

  Vietnamnet tiếp tục bị hacker tấn công

  Dân Việt - Một lãnh đạo của báo điện tử hàng đầu Việt Nam này xác nhận tình trạng toàn bộ giao diện trang chủ của Vietnamnet đã bị biến dạng và thay bằng những bài viết do tin tặc đưa lên sáng 6-12.