trang trại sạch

 • Nông trại sạch của các chàng trai 9X

  Nông trại sạch của các chàng trai 9X

  Về nước sau thời gian tu nghiệp ở Israel, nhóm bạn trẻ thế hệ 9 X quyết tâm làm nông nghiệp sạch ngay trên vùng đồi núi bạc màu, nắng gió ở xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

 • Khởi nghiệp bằng cách "sống chung" và một trang trại sạch

  Khởi nghiệp bằng cách "sống chung" và một trang trại sạch

  Cặp vợ chồng Claire Ko và Eugene Kwak đã nảy ra ý định xây một ngôi nhà chung nơi họ có thể chia sẻ không gian sống với những người nông dân khởi nghiệp.

 • Nuôi lợn Móng Cái, yên tâm trong “bão”

  Nuôi lợn Móng Cái, yên tâm trong “bão”

  Thời điểm giá thịt lợn hơi ở Quảng Ninh xuống thấp nhất với mức 30.000 đồng/kg, lợn Móng Cái vẫn giữ giá 80 – 85.000 đồng/kg. Nhiều trang trại không đủ lợn thương phẩm và lợn giống để cung cấp cho thị trường. Đó là lý do mà người nuôi lợn Móng Cái càng vững tâm.

 • Thời của chăn nuôi sạch

  Thời của chăn nuôi sạch

  Để đáp ứng yêu cầu tham gia chương trình truy xuất nguồn gốc thịt heo, nhiều chủ trang trại đã đầu tư hệ thống chuồng trại hiện đại hơn, với quy trình chăn nuôi khép kín từ khâu chọn con giống đến thức ăn, đảm bảo vệ sinh chuồng trại…

 • Kỳ lạ, lợn lớn nhanh nhờ nghe nhạc Pháp

  Kỳ lạ, lợn lớn nhanh nhờ nghe nhạc Pháp

  Đó là phương pháp nuôi độc đáo của bà Nguyễn Thị Liên – chủ trang trại giun quế PHT ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Nhờ áp dụng thành công phương pháp chăn nuôi độc đáo này, trang trại mỗi năm cung cấp cho thị trường Thủ đô gần 100 tấn thịt lợn thương phẩm VietGAP.

 • "Siêu trang trại" của ông nông dân cố đô

  "Siêu trang trại" của ông nông dân cố đô

  Với việc nhân nuôi thành công nhiều giống vật nuôi mới lạ như vịt trời, gà Đông Tảo…, mô hình của ông Phan Văn Miền ở xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình được nhiều người ví như một “siêu trang trại” độc đáo ở đất cố đô.

 • Sính "ngoại" khiến trái cây có giá "trên trời"

  Sính "ngoại" khiến trái cây có giá "trên trời"

  Được cho là mặt hàng sạch, hương vị và màu sắc lạ nên nhiều trái cây ngoại có giá bán cao thời gian qua, dù sản phẩm tương tự trong nước không hiếm.

 • “Chung cư lợn” hiện đại ở thủ đô

  “Chung cư lợn” hiện đại ở thủ đô

  Ở Hà Nội đã không ít người kinh ngạc khi “mục sở thị” khu trang trại nuôi lợn hiện đại với nhà cao tầng, thang máy như một chung cư hiện đại của ông Nguyễn Trọng Long – Chủ nhiệm HTX chăn nuôi Hoàng Long ở xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

 • Trang trại sạch trong vòng vây thực phẩm bẩn

  Trang trại sạch trong vòng vây thực phẩm bẩn

  Ông Nguyễn Văn Thắm một người nông dân mê làm trang trại ở xã Tiền Phong, huyện Duy Tiên ( Hà Nam) từng chua xót thốt lên rằng: “Người ta vẫn hay nói, ai làm người ấy chịu, nhưng vấn đề chất cấm, thực phẩm “bẩn” chỉ số ít người làm nhưng cả xã hội phải chịu”.

 • "Bão” thực phẩm bẩn "bủa vây" trang trại sạch

  "Bão” thực phẩm bẩn "bủa vây" trang trại sạch

  Nuôi con đặc sản song vẫn tắc đầu ra và bây giờ đến lượt trang trại “sạch” khốn đốn vì chất cấm, thực phẩm bẩn. Thực trạng này khiến người chăn nuôi như đang lạc vào “ma trận”, mất phương hướng, thậm chí nhiều trang trại bị thiệt hại nặng… do những thông tin “bẩn” gây nên.