tỷ giá chợ đen

 • Tỷ giá USD tự do “nhảy vọt” tiệm cận 24.000 VND/USD, USD “chạy” ra chợ đen?

  Tỷ giá USD tự do “nhảy vọt” tiệm cận 24.000 VND/USD, USD “chạy” ra chợ đen?

  Trong tuần giao dịch vừa qua, tỷ giá USD trên thị trường tự do (chợ đen) liên tục "nhảy múa", trong khi tỷ giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng thương mại (NHTM) hầu như không có sự đột biến, thậm chí sụt giảm. Liệu điều này có khiến USD “chạy” ra thị trường chợ đen hay không?

 • Giải mã hiện tượng neo cao của tỷ giá USD "chợ đen"

  Giải mã hiện tượng neo cao của tỷ giá USD "chợ đen"

  Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế giãn rộng (ước khoảng 6-7 triệu đồng/lượng) là nguyên nhân khiến tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do tăng mạnh. Đó là nhận định được SSI Research đề cập trong báo cáo vừa phát hành.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/11 hồi phục ở "chợ đen", bất động trong ngân hàng

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/11 hồi phục ở "chợ đen", bất động trong ngân hàng

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/11 đảo chiều tăng nhẹ ở thị trường "chợ đen" nhưng vẫn "bất động" trong hệ thống ngân hàng.

 • FED phát tín hiệu giảm lãi suất, tỷ giá chợ đen bán “rẻ hơn" ngân hàng

  FED phát tín hiệu giảm lãi suất, tỷ giá chợ đen bán “rẻ hơn" ngân hàng

  Đồng bạc xanh “trụ vững” trước thềm cuộc họp chính sách trong 2 ngày 30-31/10 với nhiều khả năng Cục dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nay với mức giảm 25 điểm phần trăm. Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Tỷ giá chợ đen “rẻ” hơn tại các ngân hàng.

 • Thượng đỉnh Mỹ - Trung khó thành: USD lập đỉnh, vàng trong nước hạ nhiệt

  Thượng đỉnh Mỹ - Trung khó thành: USD lập đỉnh, vàng trong nước hạ nhiệt

  Sự bấp bênh về 1 thỏa thuận thương mại giữ Mỹ và Trung Quốc đã khiến cho đồng bạc xanh tăng phiên thứ 8 liên tiếp và lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2019. Sự bứt phá của đồng bạc xanh khiến cho kim loại quý mất sức hấp dẫn. Tại thị trường trong nước, giá vàng của các thương hiệu vàng lớn điều chỉnh giảm từ 50 tới 80 nghìn đồng/lượng so với phiên trước

 • Giá vàng hôm nay 11.2: Trước ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng vọt lên 37,55 triệu/lượng

  Giá vàng hôm nay 11.2: Trước ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng vọt lên 37,55 triệu/lượng

  Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, giá vàng một số thương hiệu lớn được đẩy lên cao, thậm chí lên tới 37,55 triệu đồng/lượng bán ra trước ngày Thần Tài, trong khi đó trước kỳ nghỉ lễ mức giá mua, bán chỉ giao động trên dưới 37 triệu đồng/lượng. Tỷ giá trung tâm ngày khai xuân cũng tăng thêm 28 đồng so với trước kỳ nghỉ lễ.

 • Tỷ giá ngoại tệ ngày 28.9: USD lên đỉnh

  Tỷ giá ngoại tệ ngày 28.9: USD lên đỉnh

  Ngày 28.9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt do tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ và đồng euro tụt giảm.

 • Tỷ giá ngày 17.9: Tỷ giá VND/USD ngân hàng tăng giảm trái chiều

  Tỷ giá ngày 17.9: Tỷ giá VND/USD ngân hàng tăng giảm trái chiều

  Dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan và lợi suất trái phiếu cao hơn đã hỗ trợ tích cực cho Đồng đô la Mỹ. USD tăng trở lại từ mức thấp gần 1 năm rưỡi so với các đồng tiền mạnh khác như đồng tiền chung Châu Âu (EUR), đồng Bảng Anh và đồng Nhân dân tệ (CNY). Tại thị trường trong nước, tỷ giá VND/USD ngân hàng diễn biến trái chiều.

 • Tỷ giá ngày 13.9: USD chợ đen tiếp tục lao dốc, ngân hàng lặng sóng

  Tỷ giá ngày 13.9: USD chợ đen tiếp tục lao dốc, ngân hàng lặng sóng

  Căng thẳng thương mại chưa hạ nhiệt vẫn tiếp tục là thông tin tích cực hỗ trợ cho USD tăng giá, trong khi đồng euro (EUR) vẫn yếu trước triển vọng kinh tế u ám. Tại thị trường trong nước, giá USD chợ đen tiếp tục giảm, trong khi tỷ giá tại các ngân hàng thương mại (NHTM) bất động.

 • Tỷ giá ngày 23.7: Ngân hàng tăng mạnh giá mua/bán USD

  Tỷ giá ngày 23.7: Ngân hàng tăng mạnh giá mua/bán USD

  Phiên giao dịch đầu tuần ghi nhận sự tăng mạnh mẽ của tỷ giá USD/VND các NHTM Nhà nước tăng mạnh giá mua bán USD. Trong khi đó USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm điểm về mức 94 điểm và tỷ giá trung tâm của NHNN cũng được điều chỉnh giảm 16 đồng, mức giảm mạnh nhất từ đầu tháng 7 cho tới nay.