tỷ lệ nội địa hóa

 • Toan tính của Vingroup khi song hành bất động sản công nghiệp

  Toan tính của Vingroup khi song hành bất động sản công nghiệp

  Ngoài đón sóng chuyển dịch đầu tư, mảng kinh doanh mới còn là bước tạo đà cho VinFast, với kỳ vọng phát triển mạng lưới công nghiệp phụ trợ.

 • Mở cửa cho ô tô như "một cơn đau đẻ"

  Mở cửa cho ô tô như "một cơn đau đẻ"

  Sau nhiều ngày mong đợi, người tiêu dùng Việt vui một phần khi mới đây Honda đã công bố hơn 2.000 chiếc xe miễn thuế được nhập rẻ hơn trăm triệu so với cuối năm 2017. Bước đi nhanh chân này cho thấy sự thất bại trong chính sách phát triển kiểu bảo hộ của ngành công nghiệp xe hơi trong nước.

 • Tỉ lệ nôi địa hóa sản phẩm năm 2016 của Samsung đạt 51%

  Tỉ lệ nôi địa hóa sản phẩm năm 2016 của Samsung đạt 51%

  Samsung Việt Nam vừa tiến hành khảo sát 2 doanh nghiệp đang tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung là Công ty TNHH Nhựa An Lập (Long Biên, Hà Nội) và Công ty TNHH Nhựa Việt Hưng (Hưng Yên) và 3 doanh nghiệp khác tại TP.HCM.

 • Bộ Công Thương: Sẽ tăng tỷ lệ nội địa hóa ô tô thêm nữa

  Bộ Công Thương: Sẽ tăng tỷ lệ nội địa hóa ô tô thêm nữa

  Chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam định hướng năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 nhấn mạnh mục tiêu nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và tham gia vào chuỗi ung ứng toàn cầu.

 • 71% người tiêu dùng tin vào hàng Việt

  71% người tiêu dùng tin vào hàng Việt

  Bộ Công Thương ngày 9.1 cho biết, sau 4 năm (đến hết 2013) thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, có 71% người tiêu dùng tin tưởng vào hàng Việt Nam chất lượng cao.

 • Nhiều doanh nghiệp đạt tỷ lệ nội địa hóa 90%

  Nhiều doanh nghiệp đạt tỷ lệ nội địa hóa 90%

  Sau 4 năm thực hiện, cuộc vận động người Việt dùng hàng Việt đã hạn chế hàng nhập khẩu, nâng cao năng suất chất lượng, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa, đẩy mạnh tiêu dùng trong nước.

 • Khoảng cách giữa chính sách và cuộc sống

  Khoảng cách giữa chính sách và cuộc sống

  (Dân Việt) - Năm ngoái, Viện Chiến lược chính sách NN và PTNT đã công bố một thông tin rất thú vị, đó là họ đã sưu tầm các văn bản chính sách về nông nghiệp, nông thôn trong suốt 10 năm qua, với hơn 1.000 trang tài liệu chính sách khổ giấy A4.

 • Quảng Nam: Đưa nhà máy sản xuất ô tô vào hoạt động

  Quảng Nam: Đưa nhà máy sản xuất ô tô vào hoạt động

  (Dân Việt) - Ngày 17.6, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Khu Kinh tế mở Chu Lai, Núi Thành) đã tổ chức khánh thành đưa Nhà máy Thaco bus vào hoạt động.

 • Giấc mơ nội địa hóa

  Giấc mơ nội địa hóa

  (NTNN) - - Sau rất nhiều năm được bảo hộ, các liên doanh sản xuất, lắp ráp ô tô của ta đã có tỷ lệ nội địa hóa kha khá… Như Toyota Việt Nam nội địa hóa được 7% giá trị xe, Suzuki Việt Nam được 3%, Ford Việt Nam được 2%...