chế biến nông sản
-
Giá nông sản giảm có đủ sức thu hút doanh nghiệp chế biến?
Dù lĩnh vực chế biến nông sản được đánh giá là ngành hái ra tiền, siêu lợi nhuận nhưng các doanh nghiệp vẫn e dè khi lấn sân vào lĩnh vực này, đặc biệt là chế biến rau củ quả. Điều gì khiến lĩnh vực chế biến rau quả này chưa thể phát triển dù tiềm năng và dư địa phát triển là khá lớn?
-
Dồn dập vốn đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản
Liên tục từ đầu năm tới nay nhiều doanh nghiệp đã rót vốn đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến sâu cho nông sản trên khắp cả nước, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, giá trị gia tăng cao để gia tăng xuất khẩu cũng như tận dụng lợi thế của các Hiệp địn
-
Đồng Nai: 22 dự án FDI đầu tư vào chế biến nông, lâm, thủy sản
Các dự án chủ yếu tập trung vào chế biến các loại nông sản, thịt heo, thịt gà thành sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
-
Khắc phục hạn chế về chế biến sâu để nâng tầm nông sản Việt
Yếu kém ở khâu chế biến vẫn là một trong những nguyên nhân chính khiến nông sản Việt Nam xuất khẩu bị “lép vế” trên thị trường thế giới. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, làm chủ được chế biến sâu cũng có nghĩa rằng đã chinh phục được một phần thị trường quốc tế.