chi phí y tế

 • Bảo hiểm Bảo Việt bắt tay hợp tác với OYO, Qoala

  Bảo hiểm Bảo Việt bắt tay hợp tác với OYO, Qoala

  Từ tháng 8/2020, Bảo hiểm Bảo Việt phối hợp với OYO cùng Công ty Qoala với mục đích cùng nhau hỗ trợ để cung cấp gói bảo vệ cho khách hàng quốc tế của OYO lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam.

 • Người Ấn Độ đổ đi bán vàng vì khó khăn

  Người Ấn Độ đổ đi bán vàng vì khó khăn

  Mất việc làm, nợ tăng vì Covid-19 buộc nhiều người dân Ấn Độ phải đem vàng tích trữ trong gia đình đi bán lấy tiền chi tiêu.

 • Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Tại tỉnh Hòa Bình nơi phần đa là người dân tộc thiểu số, chính sách BHYT đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp bà con giảm bớt gánh nặng chi phí mỗi khi khám chữa bệnh.

 • Người nghèo “hụt hơi” vì chi phí y tế tăng nhanh

  Người nghèo “hụt hơi” vì chi phí y tế tăng nhanh

  Ngày 30/5, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã công bố kết quả khảo sát chỉ số hài lòng người bệnh Việt Nam 2018. Theo đó, tỷ lệ người bệnh hài lòng đã vượt trội so với nhiều năm trước, tuy nhiên, lại có nhiều lo ngại về chi phí y tế khi tiền “ốm đau” tăng nhanh hơn tiền lương.

 • Hàng trăm nghìn người "gánh" chi phí y tế “thảm họa”

  Hàng trăm nghìn người "gánh" chi phí y tế “thảm họa”

  Khi tiền túi của người bệnh phải chi tiêu cho y tế vượt quá 40% khả năng chi trả của hộ gia đình thì đây được gọi là chi phí thảm họa, bởi người dân sẽ không đủ tiền thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh này. Và ở Việt Nam có khoảng 550.000 hộ gia đình chịu gánh nặng này.