chứng khoán Việt

 • Công ty chứng khoán ra khỏi tình trạng “ngủ đông”

  Công ty chứng khoán ra khỏi tình trạng “ngủ đông”

  Một số công ty chứng khoán sau nhiều năm hoạt động mờ nhạt đang có chuyển động mới, đặc biệt sau khi có sự thay đổi về cơ cấu cổ đông cũng như ban lãnh đạo.

 • Công ty chứng khoán ngoại đổi lợi nhuận lấy thị phần?

  Công ty chứng khoán ngoại đổi lợi nhuận lấy thị phần?

  Trong 5 công ty chứng khoán ngoại có vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng hiện nay, có 4 công ty thể hiện rõ động thái tăng tốc trong cuộc đua giành thị phần với nhóm dẫn đầu, thậm chí sẵn sàng lỗ mảng môi giới để đạt mục tiêu này.

 • Chứng khoán Việt trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài

  Chứng khoán Việt trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài

  Đối với các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài, thị trường chứng khoán Việt Nam đang được các nhà đầu tư quốc tế dành sự quan tâm với cả 3 kênh rót vốn, bao gồm đầu tư trực tiếp, đầu tư gián tiếp và đầu tư thông qua hệ thống các quỹ.

 • “Bóng đen” Mỹ lan sang Việt Nam, hàng loạt đại gia mất tiền tỷ

  “Bóng đen” Mỹ lan sang Việt Nam, hàng loạt đại gia mất tiền tỷ

  Sự lo lắng bao trùm từ Mỹ sang Châu Á, thị trường chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ.

 • Tài sản chứng khoán của Cường Đôla thua xa em gái

  Tài sản chứng khoán của Cường Đôla thua xa em gái

  Hiện đang giữ chức Phó Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai song, số cổ phiếu mà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) nắm giữ lại khá khiêm tốn, chỉ 537.500 CP.

 • Lãnh đạo tuổi Thân trên sàn chứng khoán

  Lãnh đạo tuổi Thân trên sàn chứng khoán

  Hiện có không ít lãnh đạo các doanh nghiệp đang niêm yết trên TTCK tuổi Thân như ông Trương Gia Bình, Phạm Nhật Vượng hay những lãnh đạo 8x như bà Trần Quế Trang….

 • Những bà vợ "giàu" hơn chồng trên sàn chứng khoán Việt

  Những bà vợ "giàu" hơn chồng trên sàn chứng khoán Việt

  Giữ chức vụ cao nhưng với nhiều lý do khác nhau, không ít ông chủ chỉ duy trì tỷ lệ sở hữu cá nhân rất thấp tại doanh nghiệp, có khi chỉ bằng số lẻ so với tài sản cổ phiếu của người bạn đời.

 • Gặp “ông trùm” chứng khoán Việt

  Gặp “ông trùm” chứng khoán Việt

  Sáng chớm thu, trong tiết se lạnh của Hà Nội, chúng tôi gặp lại và trò chuyện với Chủ tịch HÐQT kiêm CEO công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) Nguyễn Duy Hưng, người vốn được báo giới không ngần ngại đặt tên “Ông trùm” chứng khoán Việt.

 • Những đại gia "vớ bẫm" sau ngày đầu Việt Nam gia nhập TPP

  Những đại gia "vớ bẫm" sau ngày đầu Việt Nam gia nhập TPP

  Rất nhiều đại gia đã "vớ bẫm" sau ngày đầu tiên Việt Nam gia nhập TPP, bởi sàn giao dịch chứng khoán ngày 6.10 phủ một sắc xanh bao trùm. Có thể kể đến như tỷ phú Phạm Nhật Vượng dễ dàng bỏ túi hơn 266 tỷ đồng, đại gia Trần Đình Long bỏ túi hơn 110 tỷ đồng, đại gia thủy sản Trương Thị Lệ Khanh thu về trên 72 tỷ đồng.

 • Lộ diện ái nữ nhà đại gia Việt được giới thiệu thẳng vào Harvard

  Lộ diện ái nữ nhà đại gia Việt được giới thiệu thẳng vào Harvard

  Là một trong những ái nữ nhà đại gia Việt không chỉ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, Trần Phương Ngọc Thảo còn có một bảng thành tích học tập đáng nể khi chỉ mất một năm rưỡi để hoàn thành bậc học từ lớp 10 đến khi tốt nghiệp lớp 12, đồng thời là sinh viên ưu tú được các giáo sư tại Đại học Oxford viết thư giới thiệu vào học tại Harvard.