cơ quan chuyên môn

 • Sắp có Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

  Sắp có Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

  (Dân Việt) - Tin từ Bộ NNPTNT cho biết, Bộ này đang tiến hành lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn về việc công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 • Bắc Giang: Gần 35.000ha lúa áp dụng kỹ thuật gieo cấy mới

  Bắc Giang: Gần 35.000ha lúa áp dụng kỹ thuật gieo cấy mới

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang, tính đến nay toàn tỉnh đã gieo cấy được gần 50.000ha lúa chiêm xuân, trong đó có gần 35.000ha được bà con áp dụng kỹ thuật gieo cấy mới, chiếm 70% tổng diện tích.

 • Kiến nghị bổ sung chế tài xử lý việc dùng chất cấm

  Kiến nghị bổ sung chế tài xử lý việc dùng chất cấm

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT cho biết, thời gian gần đây cơ quan chuyên môn đã phát hiện ở một số nơi, người chăn nuôi dùng chất cấm để tạo nạc cho lợn.

 • Dùng hóa chất gây ung thư... nuôi lợn

  Dùng hóa chất gây ung thư... nuôi lợn

  (Dân Việt) - Nhóm chất Beta agonist bị cấm sử dụng trong chăn nuôi nhưng đang được bán trên thị trường. Người ăn phải thịt lợn có tồn dư chất này với số lượng lớn, nhẹ thì bị run tay, nặng thì bị suy tim, ung thư, gây dị dạng thai nhi...

 • Bộ trưởng Thăng: Tăng cường thanh tra giao thông đường bộ

  Bộ trưởng Thăng: Tăng cường thanh tra giao thông đường bộ

  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành chỉ thị tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải. Theo đó, bộ yêu cầu tập trung thanh tra trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phối hợp với lực lượng công an và chính quyền địa phương cưỡng chế giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn đường bộ.

 • Vẻ hư ảo của hang động vừa phát hiện ở Bắc Kạn

  Vẻ hư ảo của hang động vừa phát hiện ở Bắc Kạn

  Trong khi khám phá một hang vừa phát hiện cách đây hai tháng, một số người dân xã Xuất Hóa, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn lại tìm thấy thêm một hang động tuyệt đẹp nữa.

 • Yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi

  Yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi

  (Dân Việt) - Bộ trưởng NNPTNT ngày 22.7 đã ký công điện gửi UBND các tỉnh về việc tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi.

 • Lâm Đồng: Sợ ngộ độc, lượng du khách giảm sút

  Lâm Đồng: Sợ ngộ độc, lượng du khách giảm sút

  (Dân Việt) - Các vụ ngộ độc tập thể ở Đà Lạt, Lâm Đồng trong hơn một tuần qua là nguyên nhân khiến lãnh đạo địa phương lo ngại về sự giảm sút lượng du khách đến với địa phương này ngay trong mùa cao điểm du lịch hè 2011.

 • Mất 100 tỷ đồng do buông lỏng quản lý đất đai

  Mất 100 tỷ đồng do buông lỏng quản lý đất đai

  (Dân Việt) - Kết quả thanh tra của các cơ quan chức năng mới đây cho thấy công tác quản lý đất đai ở tỉnh Gia Lai đang bị buông lỏng nghiêm trọng.

 • Mở rộng điều tra vụ chìm tàu Dìn Ký

  Mở rộng điều tra vụ chìm tàu Dìn Ký

  (Dân Việt) - Chiều 22.5, đại tá Nguyễn Hoàng Thao - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã họp với nhiều cơ quan chuyên môn ngay tại Khu du lịch Xanh Dìn Ký – nơi vừa xảy ra thảm cảnh một con thuyền nhà hàng nổi bị chìm trong lúc du ngoạn phục vụ tiệc sinh nhật làm 16 người chết và mất tích.