dòng vốn ngoại

 • Dòng vốn ngoại dự báo đổ mạnh vào thị trường năm 2020, đặc biệt là từ các ETF

  Dòng vốn ngoại dự báo đổ mạnh vào thị trường năm 2020, đặc biệt là từ các ETF

  Kỳ vọng Việt Nam sẽ được tăng tỷ trọng trong nhóm thị trường cận biên MSCI, các sản phẩm ETF mới ra đời sẽ giúp dòng vốn ngoại tiếp tục chảy vào thị trường Việt Nam năm 2020.

 • Thị trường chứng khoán 3/1: Chưa thu hút được dòng tiền

  Thị trường chứng khoán 3/1: Chưa thu hút được dòng tiền

  Thị trường chứng khoán 3/1 có thể vẫn chưa bứt phá khi đà tăng của chỉ số trong phiên giao dịch đầu năm mới vẫn chưa thu hút được sự chú ý của dòng tiền.

 • Các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán kỳ vọng gì năm 2020

  Các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán kỳ vọng gì năm 2020

  VN-Index có thể trở lại ngưỡng nghìn điểm, thậm chí tiến gần đỉnh năm 2018 nhờ điều kiện vĩ mô, dòng vốn ngoại và định giá đã hấp dẫn hơn.

 • Kỳ vọng dòng vốn ngoại sớm quay lại

  Kỳ vọng dòng vốn ngoại sớm quay lại

  Sau chuỗi bán ròng 5 tháng qua, giao dịch của khối nhà đầu tư nước ngoài đã có dấu hiệu tích cực hơn, kỳ vọng khối ngoại sẽ bắt đầu mua ròng trở lại trong những phiên cuối năm 2019, đầu năm 2020.

 • Còn room ngoại, còn cơ hội tăng thị giá cổ phiếu

  Còn room ngoại, còn cơ hội tăng thị giá cổ phiếu

  Đề nghị mua chi phối CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (Haxaco) của The Class Hyosung đã giúp thị giá cổ phiếu HAX tăng hơn 30% trong vòng chưa đầy một tuần. Cơ hội kiếm lời từ các cổ phiếu được khối ngoại quan tâm luôn hiện hữu.

 • Sóng ngầm M&A công ty chứng khoán

  Sóng ngầm M&A công ty chứng khoán

  Không chỉ dừng lại ở những công ty chứng khoán (CTCK) đã công bố trở thành công ty 100% vốn ngoại như KIS, Mirae Asset, KBSV, Yuanta Việt Nam…, dòng vốn ngoại vẫn đang tiếp tục săn lùng nhiều CTCK khác để nhảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

 • FDI 4.0 và câu hỏi "làm gì để thu hút thành công?"

  FDI 4.0 và câu hỏi "làm gì để thu hút thành công?"

  Bước vào năm mới 2019, năm mở đầu của định hướng cải cách, đổi mới và phát triển trên nền tảng 4.0 - một định hướng phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, việc trao đổi về khả năng và một số việc cần làm ngay để thu hút FDI 4.0 giai đoạn tới, sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo hướng đến hiệu quả cao hơn của dòng vốn ngoại này.

 • Tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bốc hơi hơn 470 tỷ đồng

  Tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bốc hơi hơn 470 tỷ đồng

  Lực cầu bất ngờ đổ mạnh vào một số Bluechips như HPG, VCB, VNM, SAB trong phiên ATC đã giúp VnIndex đóng cửa phiên giao dịch chỉ giảm 13,63 điểm (1,42%) xuống 947,15 điểm. Tuy nhiên, cặp đôi cổ phiếu của nữ tỷ phú lại giảm, khiến tài sản cuả nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo giảm tới 470,03 tỷ đồng.

 • Chủ tịch UBCKNN nói về diễn biến mới của dòng vốn ngoại

  Chủ tịch UBCKNN nói về diễn biến mới của dòng vốn ngoại

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng, cho rằng cùng với việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, TTCK Việt Nam có diễn biến giảm khá mạnh trong thời gian gần đây. Cùng với đó là trạng thái bán dòng của nhà đầu tư nước ngoài, diễn biến cho thấy dòng chảy của vốn ngoại vẫn âm thầm chọn những địa chỉ tiềm năng để ở lại.

 • Nhà đầu tư nước ngoài “hẹp cửa” đầu tư vào ngân hàng

  Nhà đầu tư nước ngoài “hẹp cửa” đầu tư vào ngân hàng

  Mặc dù có thêm ba ngân hàng nữa sẽ niêm yết trên sàn Upcom trong thời gian tới nhưng gần như nhà đầu tư nước ngoài không có cơ hội vì room đã bị khoá, hoặc còn rất ít.