giá điện sinh hoạt

 • Truy thu hơn 42 triệu đồng vì trộm cắp điện

  Truy thu hơn 42 triệu đồng vì trộm cắp điện

  Ngày 6/2, Điện lực Pleiku (Công ty Điện lực Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một khách hàng có hành vi trộm cắp điện với sản lượng lớn. Ngoài việc truy thu hơn 42 triệu đồng, ngành điện còn lập hồ sơ, đề nghị cơ quan thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

 • CPI tháng 9 ghi nhận mức tăng thấp nhất 5 năm

  CPI tháng 9 ghi nhận mức tăng thấp nhất 5 năm

  Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2020 tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 0,01% so với tháng 12 năm trước - đều là mức thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020.

 • Giá điện phải sáng rõ!

  Giá điện phải sáng rõ!

  Các chuyên gia kinh tế cho rằng dù áp dụng biểu giá bậc thang hay điện một giá thì đều cần phải công khai, minh bạch, hợp lý trong cách tính giá điện

 • So sánh tiền điện khi tính một giá và 5 bậc thang

  So sánh tiền điện khi tính một giá và 5 bậc thang

  Nếu chọn phương án một giá điện, người sử dụng phải dùng trên 700 kWh một tháng mới có lợi.

 • Không để dân bù tiền điện cho doanh nghiệp

  Không để dân bù tiền điện cho doanh nghiệp

  Theo các chuyên gia, Chính phủ cần có quyết định về việc không nên để người dân phải bù tiền điện cho các doanh nghiệp sản xuất, cần xây dựng mức giá bán lẻ điện cho khối sản xuất công nghiệp bằng mức giá bán lẻ điện sinh hoạt. Ngoài ra, cần điều chỉnh biểu giá điện cho phù hợp mức sống hiện nay của người dân.

 • Chính phủ đồng ý giảm giá điện vì Covid-19

  Chính phủ đồng ý giảm giá điện vì Covid-19

  Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất giảm 10% giá điện sinh hoạt bậc 1-4 trong tháng 4, 5, 6 và giảm 10% với điện sản xuất, kinh doanh.

 • Hoá đơn tiền điện tăng “sốc”, Chủ tịch EVN hứa nghiên cứu điều chỉnh biểu giá điện

  Hoá đơn tiền điện tăng “sốc”, Chủ tịch EVN hứa nghiên cứu điều chỉnh biểu giá điện

  Theo Chủ tịch EVN Dương Quang Thành, Tập đoàn sẽ tổng hợp số liệu về lượng điện năng tiêu thụ của các khách hàng theo các bậc thang, đánh giá tình hình tiêu thụ thực tế kết hợp nghiên cứu kinh nghiệm của các nước để báo cáo Bộ Công Thương phương án điều chỉnh bậc thang giá điện sinh hoạt và biểu giá điện, lấy ý kiến rộng rãi nhân dân để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

 • Điện sinh hoạt dùng trên 400 số, giá đắt gấp đôi

  Điện sinh hoạt dùng trên 400 số, giá đắt gấp đôi

  Sau nhiều góp ý, Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt vẫn được Bộ Công Thương chia làm 6 bậc như cũ. Bậc thấp nhất là 0-50 “số điện”, bậc cao nhất là từ 401 “số điện” trở lên. Người dùng trên 400 số điện/tháng sẽ chịu mức giá cao hơn nhiều, là 2.701 đồng/số điện, tức gần gấp đôi so với bậc thấp nhất.

 • Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt đồng giá 1.747 đồng/kWh

  Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt đồng giá 1.747 đồng/kWh

  Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa chính thức đưa lên trang web của mình (tại địa chỉ: evn.com.vn) Đề án Cải tiến cơ cấu Biểu giá điện để lấy ý kiến rộng rãi cộng đồng, người dân.