kỷ luật lao động

 • 6 quy định về kỷ luật lao động theo luật mới NLĐ nên nắm rõ

  6 quy định về kỷ luật lao động theo luật mới NLĐ nên nắm rõ

  Ngày 01/01/2021, Bộ luật Lao động năm 2019 sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, có 06 quy định mới về kỷ luật lao động mà người lao động và doanh nghiệp cần biết.

 • 6 quy định mới về kỷ luật lao động từ năm 2021

  6 quy định mới về kỷ luật lao động từ năm 2021

  Bộ Luật Lao động năm 2019 sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2021. Trong đó có 6 quy định mới về kỷ luật lao động mà người lao động và người sử dụng lao động cần biết.

 • Mức lương tối đa và tối thiểu đóng BHXH năm 2020 là bao nhiêu?

  Mức lương tối đa và tối thiểu đóng BHXH năm 2020 là bao nhiêu?

  Liên quan đến chế độ, quyền lợi của người lao động (NLĐ) khi làm việc thì BHXH luôn là vấn đề được cả NLĐ và người sử dụng lao động quan tâm. Vậy mức tiền lương tháng tối đa và tối thiể đóng BHXH quy định thế nào?

 • 4 hành vi cấm khi xử lý kỷ luật lao động

  4 hành vi cấm khi xử lý kỷ luật lao động

  Bộ Luật Lao động năm 2019 có hiệu lực từ 01/01/2021 và có một số quy định mới làm rõ thêm hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình xử lý kỷ luật lao động. Dưới đây là những điểm mới về kỷ luật lao động mà người sử dụng lao động và người lao động cần biết.

 • 2 quy định mới về sa thải người lao động năm 2021

  2 quy định mới về sa thải người lao động năm 2021

  Từ 01/01/2021 Bộ luật Lao động năm 2019 sẽ chính thức có hiệu lực kéo theo đó là nhiều quy định mới ảnh hưởng đến người lao động. Một trong số đó là quy định về sa thải.

 • 8 điểm mới về kỷ luật lao động từ 2021 người lao động cần biết

  8 điểm mới về kỷ luật lao động từ 2021 người lao động cần biết

  Theo Bộ luật mới, kỷ luật lao động là những quy định về việc tuân theo thời gian, công nghệ và điều hành sản xuất, kinh doanh do NSDLĐ ban hành trong nội quy lao động và do pháp luật quy định. Bộ luật mới có nhiều điểm mới về kỷ luật lao động mà người sử dụng lao động, NLĐ cần biết.

 • 12 hành vi người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải từ 2021

  12 hành vi người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải từ 2021

  Sa thải là hình thức xử lý kỷ luật lao động nặng nhất. Để bảo vệ doanh nghiệp và những lao động khác, pháp luật quy định rõ trường hợp người lao động bị sa thải. Luật Lao động 2019 đã bổ sung vào danh mục các hành vi có thể khiến người lao động bị sa thải.

 • Những lưu ý khi DN áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

  Những lưu ý khi DN áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

  Sa thải là một trong những hình thức xử lý kỷ luật lao động, đây cũng là hình thức kỷ luật nặng nhất được người sử dụng lao động áp dụng với người lao động có hành vi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động bằng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động không phụ thuộc vào hiệu lực của hợp đồng lao động. Vậy để áp dụng hình thức sa thải đối với người lao động, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì?

 • Kiên Giang: Chủ tịch tỉnh ký quyết định sa thải nhân viên hợp đồng

  Kiên Giang: Chủ tịch tỉnh ký quyết định sa thải nhân viên hợp đồng

  Ông Trần Vĩnh Thuận, nhân viên hợp đồng Thanh tra Thủy sản thuộc Chi cục Thủy sản – Sở NNPTNT Kiên Giang đã làm đơn khiếu nại quyết định sa thải do Chủ tịch UBND tỉnh ký.