lá lành đùm lá rách

 • Sóc Trăng: Chung tay cùng nông dân vượt khó khăn

  Sóc Trăng: Chung tay cùng nông dân vượt khó khăn

  Trong và sau thời điểm nông dân của tỉnh chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và hạn mặn, Hội Nông dân Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều hoạt động thiết thực, cùng nông dân vượt qua khó khăn.

 • Tình người Sơn La trong đại dịch Covid-19

  Tình người Sơn La trong đại dịch Covid-19

  “Lá lành đùm lá rách” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa tới nay. Trong thời điểm khó khăn, khi cả nước đang phải gồng mình để đối phó với dịch Covid-19, thì ở Sơn La, truyền thống tốt đẹp này đã và đang được phát huy, lan tỏa trong cộng đồng.

 • Cần Thơ: Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng quà tết người nghèo

  Cần Thơ: Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng quà tết người nghèo

  100 phần quà tết (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) đã được Đoàn công tác trao tặng cho các hộ nghèo, các nạn nhân chất độc da cam ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

 • Công ty Vedan ủng hộ 200 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

  Công ty Vedan ủng hộ 200 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

  Sáng ngày 31.10.2013, công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tham gia ủng hộ 200 triệu đồng cho đồng bào miền Trung.

 • Quỹ tiết kiệm ở Pò Khiển

  Quỹ tiết kiệm ở Pò Khiển

  Mô hình “lá lành đùm lá rách” này là của Chi hội Phụ nữ thôn Pò Khiển, xã Kim Lư, huyện Na Rì (Bắc Kạn). Sau gần 2 tháng ra đời (24.5.2013), quỹ đã nhanh chóng thu hút đông đảo chị em tham gia.

 • Trao 147 triệu đồng cho bếp cơm từ thiện

  Trao 147 triệu đồng cho bếp cơm từ thiện

  (Dân Việt) - Đầu tháng 7 vừa qua, ông Lâm Văn Phúc- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước vừa trao 147 triệu đồng và 33kg gạo cho ông Hồ Văn Nhật, phụ trách bếp cơm từ thiện Bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

 • Chia sẻ khó khăn với người dân gặp hỏa hoạn tại An Giang

  Chia sẻ khó khăn với người dân gặp hỏa hoạn tại An Giang

  Dân Việt - Ngày 20.6, Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Đạm Cà Mau) đã thực hiện chuyến cứu trợ đến 88 hộ dân bị thiệt hại do hỏa hoạn rất lớn tại xã Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang).

 • Tập đoàn TH chăm lo Tết cho người nghèo

  Tập đoàn TH chăm lo Tết cho người nghèo

  Dân Việt - Với tinh thần lá lành đùm lá rách, trong dịp Tết Nguyên đán, Tập đoàn TH (với thương hiệu sữa TH True Milk) tặng 900 suất quà cho người nghèo tại các huyện Kỳ Sơn, Đô Lương và Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

 • TP. HCM: Chung tay lo tết cho ND nghèo

  TP. HCM: Chung tay lo tết cho ND nghèo

  (Dân Việt) - Mỗi khi xuân về, Hội Nông dân (ND) và Đài Truyền hình TP.HCM lại phối hợp tổ chức Chương trình Tết làm điều hay vì ND nghèo. Qua chương trình, nhiều hộ ND nghèo đã được hỗ trợ nhà ở, dùng nước sạch, cấp thẻ BHYT…

 • Ống bương tiết kiệm ở bản Mường

  Ống bương tiết kiệm ở bản Mường

  (Dân Việt) - Cuộc sống của đồng bào Mường xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, thêm ấm áp, nghĩa tình từ khi thực hiện mô hình “ống bương tiết kiệm”.