ngân hàng xây dựng

 • Ông Trần Bắc Hà và sự trùng hợp của “ê-kíp” Bình Định ở BIDV

  Ông Trần Bắc Hà và sự trùng hợp của “ê-kíp” Bình Định ở BIDV

  Ông Trần Bắc Hà, ông Trần Lục Lang và ông Đoàn Ánh Sáng đều xuất thân từ Bình Định, cùng bắt đầu làm việc từ các chi nhánh BIDV quê nhà, rồi trở thành lãnh đạo cấp cao tại BIDV. Song cuối cùng, 2 trong số 3 người kể trên bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố bị can và bắt tạm giam, người còn lại cũng đã rời vị trí lãnh đạo BIDV. Trước đó, cả 3 đều phải nhận những hình thức kỷ luật khác nhau từ UBKTTƯ.

 • Ông Trần Bắc Hà - Đoàn Ánh Sáng và chuyện “ê-kíp” Bình Định ở BIDV

  Ông Trần Bắc Hà - Đoàn Ánh Sáng và chuyện “ê-kíp” Bình Định ở BIDV

  Giống ông Trần Bắc Hà, ông Đoàn Ánh Sáng cũng xuất thân từ Bình Định và bắt đầu làm việc từ chi nhánh BIDV quê nhà, rồi trở thành lãnh đạo cao nhất tại BIDV. Đến những năm cuối cùng trong sự nghiệp, họ đều phải chịu trách nhiệm và hình thức kỷ luật khác nhau do liên quan đến đại án tại VNCB.

 • Dính đại án Phạm Công Danh, nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình từ danh vọng đến tù tội

  Dính đại án Phạm Công Danh, nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình từ danh vọng đến tù tội

  Với vai trò và trách nhiệm cao nhất, do buông lỏng quản lý bị cáo Đặng Thanh Bình đã tạo điều kiện cho Phạm Công Danh phạm thực hiện hành vi phạm tội. Chỉ vì dính đến ngân hàng 0 đồng, ngân hàng xây dựng, Phạm Công Danh mà nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình vướng vào lao lý và bị Hội đồng xét xử tuyên án 3 năm tù.

 • Đề nghị mức án với nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Đặng Thanh Bình

  Đề nghị mức án với nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Đặng Thanh Bình

  Ngày 27.6, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) bước sang phần luận tội của Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hồ Chí Minh giữ quyền công tố theo ủy quyền của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

 • Cựu chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà đang ở Hà Nội?

  Cựu chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà đang ở Hà Nội?

  Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của ông Trần Bắc Hà về cho vay 12 công ty trong đại án Phạm Công Danh là rất nghiêm trọng và đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, thị trường lại rộ lên thông tin ra nước ngoài chữa bệnh. Nhưng cũng có nguồn tin cho rằng ông Hà đang ở Hà Nội để chịu trách nhiệm về những việc mình đã gây ra.

 • Thống đốc Lê Minh Hưng nói về việc mua 3 ngân hàng 0 đồng

  Thống đốc Lê Minh Hưng nói về việc mua 3 ngân hàng 0 đồng

  Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết: việc mua lại 3 ngân hàng 0 đồng là vì 3 ngân hàng này thua lỗ lớn, không có nhà đầu tư nào mua lại và thời điểm đó cũng chưa có chủ trương cho phá sản ngân hàng...

 • Nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình để Phạm Công Danh làm thất thoát 9.000 tỷ ra sao?

  Nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình để Phạm Công Danh làm thất thoát 9.000 tỷ ra sao?

  Ông Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được giao chuyên trách về xử lý nợ xấu, tái cơ cấu ngân hàng yếu kém, trong đó có Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) nhưng thiếu trách nhiệm đã để cho Phạm Công Danh làm thất thoát 9.000 tỷ đồng.

 • Vụ Phạm Công Danh: Không xác định được 4.500 tỷ còn lại bao nhiêu

  Vụ Phạm Công Danh: Không xác định được 4.500 tỷ còn lại bao nhiêu

  Đại diện Ngân hàng CB (trước đây là VNCB) xác nhận, số tiền 4.500 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ VNCB đã hòa vào dòng tiền chung, không thể xác định được còn lại bao nhiêu.

 • Thống đốc Lê Minh Hưng: Ba ngân hàng 0 đồng vẫn đang thua lỗ

  Thống đốc Lê Minh Hưng: Ba ngân hàng 0 đồng vẫn đang thua lỗ

  Thống đốc Lê Minh Hưng thừa nhận 3 ngân hàng 0 đồng sau khi mua bắt buộc lại vẫn còn thua lỗ, nhưng đã ổn định tâm lý người gửi tiền, tránh rút tiền hàng loạt, lây lan sang hệ thống.

 • Thống đốc nói về đề xuất đấu giá công khai 3 ngân hàng 0 đồng

  Thống đốc nói về đề xuất đấu giá công khai 3 ngân hàng 0 đồng

  Giải trình trước Quốc hội về đề xuất bán đấu giá công khai 3 ngân hàng 0 đồng là OceanBank, GPBank và Ngân hàng Xây dựng, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng lo ngại sẽ ảnh hưởng đến lòng tin của người dân, dễ dẫn đến phản ứng tiêu cực rút tiền hàng loạt trong hệ thống ngân hàng.