nhà đầu tư ngoại

 • Nhà đầu tư Món Huế chưa nắm được lỗ lãi, công nợ của Huy Việt Nam

  Nhà đầu tư Món Huế chưa nắm được lỗ lãi, công nợ của Huy Việt Nam

  Người đại diện nhóm nhà đầu tư ngoại của Món Huế cho biết chưa tiếp cận được các tài liệu, chứng từ, nên chưa có thông tin tin cậy để đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp.

 • Còn room ngoại, còn cơ hội tăng thị giá cổ phiếu

  Còn room ngoại, còn cơ hội tăng thị giá cổ phiếu

  Đề nghị mua chi phối CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (Haxaco) của The Class Hyosung đã giúp thị giá cổ phiếu HAX tăng hơn 30% trong vòng chưa đầy một tuần. Cơ hội kiếm lời từ các cổ phiếu được khối ngoại quan tâm luôn hiện hữu.

 • 
WB cảnh báo Việt Nam có thể bị Mỹ "tấn công" thương mại

  WB cảnh báo Việt Nam có thể bị Mỹ "tấn công" thương mại

  Ngân hàng Thế giới (World Bank) cảnh báo Việt Nam có thể trở thành đối tượng của các biện pháp thuế quan và bảo vệ thương mại khác của Mỹ khi thặng dư thương mại với nước này ngày càng tăng lên.

 • Rửa tiền, đánh bạc “bùng nổ” khi vốn ngoại “thống lĩnh” ví điện tử?

  Rửa tiền, đánh bạc “bùng nổ” khi vốn ngoại “thống lĩnh” ví điện tử?

  Khi chưa có quy định chính thức về khống chế tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại trong lĩnh vực thanh toán, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh tay “chi tiền” mua cổ phần tại các trung gian thanh toán, ví điện tử của Việt Nam. Động thái này khiến cơ quan quản lý phải dè chừng, bởi 1 khi vốn ngoại “thống lĩnh” thị trường ngách này thì việc kiểm soát “ đánh bạc và rửa tiền qua mạng” sẽ càng ngày càng khó khăn hơn. Thậm chí còn có nguy cơ “bùng nổ”.

 • Sẽ có khoảng 15 – 20 tỷ USD từ thoái vốn và cổ phần hóa DNNN

  Sẽ có khoảng 15 – 20 tỷ USD từ thoái vốn và cổ phần hóa DNNN

  Theo các chuyên gia kinh tế, trong năm 2017 - 2018 sẽ có khoảng 15 – 20 tỷ đô từ thoái vốn và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Đây là những “món ăn ngon” đang được các nhà đầu tư ngoại nhòm ngó, điều này sẽ góp phần kích hoạt các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) thời gian tới.

 • Cổ phiếu nông nghiệp: Bị nhà đầu tư ngoại bán tháo, cổ phiếu Bầu Đức vẫn trở về mệnh giá

  Cổ phiếu nông nghiệp: Bị nhà đầu tư ngoại bán tháo, cổ phiếu Bầu Đức vẫn trở về mệnh giá

  Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức là HAG và HNG trong phiên giao dịch ngày hôm nay là hai cổ phiếu nổi bật nhất với sắc tím và thanh khoản tăng đột biến. Chốt phiên giao dịch, cổ phiếu HNG đã trở lại mệnh giá sau 1 năm.

 • Nhà đầu tư ngoại chưa quyết mua cao tốc HN - Hải Phòng

  Nhà đầu tư ngoại chưa quyết mua cao tốc HN - Hải Phòng

  Bên cạnh nhóm nhà đầu tư Ấn Độ, cũng có một số nhà đầu tư khác quan tâm tới vấn đề chuyển nhượng một phần dự án cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.

 • Tỷ giá vượt trần, căng như dây đàn

  Tỷ giá vượt trần, căng như dây đàn

  Dù lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước lên tiếng khẳng định tỷ giá là câu chuyện nhạy cảm, không chỉ chịu tác động cung - cầu của thị trường đơn thuần mà còn chịu nhiều tác động từ tâm lý và kỳ vọng, tuy nhiên trong bối cảnh nhập siêu 4 tháng đầu năm vọt lên gần 3 tỷ USD, đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên tại nhiều nước, diễn biến tỷ giá dường như đang vượt ngoài dự liệu.