nuôi tôm nước lợ

 • Nuôi tôm nước lợ: Cần 130 tỉ con giống năm 2021

  Nuôi tôm nước lợ: Cần 130 tỉ con giống năm 2021

  Theo kế hoạch, nuôi tôm nước lợ năm 2021 cần khoảng 130 tỉ con tôm giống, 250.000 con tôm bố mẹ và phấn đấu đạt sản lượng trên 900.000 tấn.

 • Nuôi tôm ở Quảng Nam: Càng nuôi càng lỗ, nợ càng dày thêm

  Nuôi tôm ở Quảng Nam: Càng nuôi càng lỗ, nợ càng dày thêm

  Những ngày qua, thay vì thu hoạch tôm nuôi vụ 2, hầu hết ao nuôi của nông hộ tỉnh Quảng Nam đều trống không. Ở các xã Bình Nam, Bình Hải, Bình Sa của huyện Thăng Bình, các ao nuôi tôm nước đen kịt, cỏ dại mọc đầy xen lẫn bèo. “Tôm chết hết rồi còn đâu mà thu hoạch. Càng nuôi càng thua lỗ, nợ càng dày thêm. Chuyển sang nghề khác khó lắm, làm sao có vốn mà đầu tư” - ông Phan Công Ảnh (thôn Bình Trúc, xã Bình Sa) nói.

 • Cực đơn giản: Nuôi tôm chắc thắng vì giảm kháng sinh, tăng chế phẩm

  Cực đơn giản: Nuôi tôm chắc thắng vì giảm kháng sinh, tăng chế phẩm

  Từ lâu, nuôi tôm là mô hình cho hiệu quả kinh tế vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên, tính bền vững lại là “điểm yếu” mà địa phương nào cũng gặp phải. Tìm giải pháp khắc phục hạn chế này, sáng 23.5, tại Thái Bình, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) đã tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ để cùng nông dân bàn cách “Nuôi tôm an toàn thực phẩm đạt hiệu quả cao và bền vững”.

 • Tôm nước lợ sẽ mang về 4,2 tỷ đô la, bất chấp khó khăn bủa vây

  Tôm nước lợ sẽ mang về 4,2 tỷ đô la, bất chấp khó khăn bủa vây

  Một trong những mục tiêu đặt ra với ngành nuôi, chế biến và xuất khẩu tôm trong năm 2018 là xuất khẩu tôm nước lợ phải đạt trên 4,2 tỷ USD. Điều này đang đặt ra không ít áp lực đối với công tác quản lý, doanh nghiệp cũng như người nuôi tôm.

 • Chỉ nuôi tôm 1 vụ, dân bán đảo Cà Mau đã thành tỉ phú

  Chỉ nuôi tôm 1 vụ, dân bán đảo Cà Mau đã thành tỉ phú

  Bán đảo Cà Mau được xem là "thủ phủ" nuôi tôm nước lợ. Với năng suất lên tới vài chục tấn/ha, người dân chỉ cần thành công một vụ là thành tỷ phú.

 • Tìm hướng nuôi tôm nước lợ bền vững ở miền Bắc

  Tìm hướng nuôi tôm nước lợ bền vững ở miền Bắc

  Hàng loạt vấn đề nóng của ngành nuôi tôm nước lợ đã được bàn thảo tại Diễn đàn @ Nông nghiệp chủ đề: “Giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng nuôi tôm nước lợ” do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT Quảng Ninh tổ chức sáng 19.5.

 • Nuôi tôm nước lợ: Lợi nhuận "khủng" nhưng cũng siêu rủi ro

  Nuôi tôm nước lợ: Lợi nhuận "khủng" nhưng cũng siêu rủi ro

  Ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhận định như vậy tại Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng nuôi tôm nước lợ” vừa diễn ra tại Quảng Ninh sáng nay (19.5).

 • Ban hành khung thời vụ thả nuôi tôm nước lợ năm 2017

  Ban hành khung thời vụ thả nuôi tôm nước lợ năm 2017

  Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) vừa hướng dẫn khung thời vụ thả nuôi tôm nước lợ năm 2017 cho các địa phương nhằm chủ động giảm thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

 • Tôm nước lợ nghịch vụ giá cao

  Tôm nước lợ nghịch vụ giá cao

  Bà Nguyễn Thị Trinh, thương lái thu mua tôm ở xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang cho biết, từ cuối tháng 10.2016 đến nay, giá tôm nước lợ các loại tăng mạnh do đang trong thời điểm nghịch vụ, sản lượng tôm cung ứng cho thị trường hạn chế, trong khi đó nhu cầu tôm nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu của các nhà máy tăng mạnh.

 • Thấp thỏm nuôi tôm nước lợ

  Thấp thỏm nuôi tôm nước lợ

  UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở NNPTNT phối hợp với huyện Nhà Bè và Cần Giờ tăng cường nuôi tôm nước lợ. Tuy nhiên, nhiều nông dân nuôi tôm tỏ ra khá lo lắng trước thực trạng tôm mất giá và mùa dịch bệnh phát triển.