Quảng Nam: "Chói mắt" với Nhà hàng đầu tiên ở Tam Kỳ trước món thịt bò dát vàng
Nhà hàng đó không đâu khác là Nhà hàng San Hô nằm ở một vị trí đắt địa của thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), trên trục đường chính Bạch Đằng, mặt hướng ra sông Tam Kỳ rất thơ mộng, đây cũng là một nhà hàng lý tưởng giữ chân khách thập phương bằng những món ăn độc, lạ khi đến với Quảng Nam. Và mới đây nhất nhà hàng này đã làm nhiều thực khách tò mò kéo đến để được thưởng thức món ăn độc lạ đó là, thị bò Kobe Nhật Bản, bò Mỹ dát vàng và cá bơn da vàng óng.
Ông Lê Phúc - Quản lý nhà hàng San Hô (quê gốc Hải Phòng) cho biết: Lâu nay tại nhà hàng cũng đã kinh doanh món thịt bò Nhật Bản và Mỹ, cá bơn vàng Hàn Quốc và cả những món ăn dành cho giới "thượng lưu" như hầu Úc ăn kèm lòng đỏ trứng gà, ốc bulot Pháp…, đây là những món được nhập về và được thiết kế món ăn phục vụ thực khách.
"Để thực đơn cho khách không ngán và chán, tôi phải nghĩ ra nhiều ý tưởng khác lạ và độc nhất ở đất Quảng Nam này nhằm thu hút thực khách, chứ không phải ngày nào cũng vài ba món lặp đi, lặp lại làm cho thực khách chán, nhất là những thực khách thượng lưu, giới kinh doanh. Nên tôi đã bàn với đầu bếp thiết kế ra món bò Kobe Nhật Bản, bò Mỹ dát vàng 18k, kèm cá bơn vàng Hàn Quốc.
Qua một tháng triển khai thử nghiệm món bò dát vàng, nhà hàng đã bán được 20 phần. Trong thời gian tới, nhà hàng sẽ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu nhiều loại món ăn độc, lạ để phục vụ khách hàng được tốt hơn…", quản lý Phúc chia sẻ.
Cũng theo quản lý Lê Phúc, những món ăn được dát vàng kèm với những món "hạng sang" tại nhà hàng. Thạc đầu ai nhìn vào cũng nghĩ là chỉ có giới nhà giàu mới dám chi tiền triệu để được thưởng thức món ăn như vậy. Nhưng không, vì giá thành các món ăn, món nhậu ở nhà hàng rất phong phú, đa dạng và dành cho tất cả mọi người dân.
Chẳng hạng như mỗi phần thịt bò Kobe Nhật Bản hay bò Mỹ mà thực khách lựa chọn không dát vàng thì giá thành mỗi phần ăn từ 600 đến 900.000 đồng dành cho 3 đến 4 người ăn (mỗi phần ăn tầm 6 đến 7 lạng), còn nếu khách ưng sang hay thưởng thức độc lạ thì yêu cầu dát vàng vào chứ không phải bắt buộc thực khách vào gọi món thịt bò Kobe là phải dát vàng 18k.
"Nên nhà hàng San Hô luôn lấy phương châm là phục vụ tất cả mọi người dân, từ dân lao động đến giới "hạng sang" chứ không phải lựa chọn "khách sang" để kinh doanh. Không chỉ nhà hàng bán những món sang trọng mà còn bán cả những món bình dân. Đến với nhà hàng San Hô thực khách ngoài việc được thưởng thức các món ăn mà còn hoài vào âm nhạc hằng tuần hoặc hằng tháng…", quản lý Phúc nói.
Đối với giá thành các món "hạng sang" bậc nhất được bán tại nhà hàng San Hô, như món thịt bò Kobe Nhật Bản, bò Mỹ dát vàng, mỗi phần ăn từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng dành cho 3 đến 4 người ăn, còn 1kg thịt bò dát vàng giao động 3,8 triệu đồng. Riêng cá bơn vàng Hàn Quốc hiện có gia 3 triệu đồng/1kg, nhưng nhà hàng San Hô chỉ bán ưu đãi giá 2.290.000 đồng/1 kg , 1 con dao động từ 1.5-2.5kg.
Được biết, nhà hàng San Hô là nhà hàng duy nhất cũng là đầu tiên tính đến thời điểm hiện tại ở thành phố Tam Kỳ với món ăn độc lạ đó là bò dát vàng.