sổ đỏ

 • "Nổ" quen biết lãnh đạo, làm sổ đỏ giả lừa đảo nhiều người

  "Nổ" quen biết lãnh đạo, làm sổ đỏ giả lừa đảo nhiều người

  Do biết địa chỉ trên mạng xã hội Zalo làm sổ đỏ giả và giấy phép lái xe giả, nên Bùi Văn Định nhận mình có khả năng giúp các bị hại làm thủ tục để xin cấp sổ đỏ và giấy phép lái xe hợp pháp cho họ.

 • 2 quy định mới về thủ tục cấp, cấp đổi Sổ đỏ từ 30/8

  2 quy định mới về thủ tục cấp, cấp đổi Sổ đỏ từ 30/8

  Quy định mới khi cấp Sổ đỏ từ ngày 30/8/2021 gồm trường hợp được thỏa thuận thời gian cấp Sổ đỏ, đồng thời chỉ rõ địa điểm nộp hồ sơ và trả kết quả khi cấp Sổ đỏ.

 • Từ hôm nay (1/9), làm sổ đỏ không cần bản sao CMND/CCCD/sổ hộ khẩu

  Từ hôm nay (1/9), làm sổ đỏ không cần bản sao CMND/CCCD/sổ hộ khẩu

  Bắt đầu tư 1/9/2021, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực như người tham gia bảo hiểm xã hội được hưởng nhiều quyền lợi; Quy định mới về hỗ trợ khi thu hồi đất; Quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; Chuyển tiền liên ngân hàng được giảm 50% phí dịch vụ…

 • Chi phí sang tên Sổ đỏ hộ gia đình năm 2021 là bao nhiêu?

  Chi phí sang tên Sổ đỏ hộ gia đình năm 2021 là bao nhiêu?

  ​Chi phí sang tên Sổ đỏ hộ gia đình mà người dân phải nộp có thể bao gồm đầy đủ các khoản tiền như lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, phí thẩm định hồ sơ.

 • Sổ đỏ sai thông tin có bị thu hồi?

  Sổ đỏ sai thông tin có bị thu hồi?

  Không ít trường hợp Sổ đỏ cấp cho người dân xảy ra sai sót thông tin về người sử dụng đất, thửa đất, nhà ở. Vậy, Sổ đỏ sai thông tin có bị Nhà nước thu hồi không?

 • Lệ phí phải nộp khi cấp Sổ đỏ cho đất lấn chiếm năm 2021

  Lệ phí phải nộp khi cấp Sổ đỏ cho đất lấn chiếm năm 2021

  Đất lấn, chiếm là loại đất vi phạm pháp luật đất đai nhưng khi đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng). Dưới đây là chi phí phải nộp khi cấp Sổ đỏ cho đất lấn chiếm.

 • 13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai từ 1/9

  13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai từ 1/9

  Thông tư 09/2021/TT-BTNMT vừa bổ sung thêm 2 trường hợp đăng ký biến động được cấp Sổ đỏ quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là sổ đỏ) nâng tổng số trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ mới lên 13 trường hợp gồm:

 • 8 điểm mới về pháp luật đất đai từ 1/9 ai cũng nên biết

  8 điểm mới về pháp luật đất đai từ 1/9 ai cũng nên biết

  Dưới đây là 8 điểm mới mới về chuyển mục đích sử đụng đất, về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất … tại Thông tư 09/2021/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung các Thông tư hướng dẫn Luật đất đai (có hiệu lực từ 01/9/2021) mà người có nhà đất cần biết.

 • Điều kiện cấp sổ đỏ mới nhất

  Điều kiện cấp sổ đỏ mới nhất

  Điều kiện nào để tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất (hay còn được nhiều người gọi là sổ đỏ, sổ hồng) là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết những nội dung nêu trên.

 • Thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua đất dự án

  Thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua đất dự án

  Khi mua đất phân lô, bán nền người mua muốn có Sổ đỏ phải thực hiện theo thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua đất dự án; đây là thủ tục khác với cấp Sổ đỏ lần đầu.