thất thu thuế

 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Tòa xử 10 vụ, cơ quan thuế thua cả 10"

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Tòa xử 10 vụ, cơ quan thuế thua cả 10"

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, 10 vụ kiện của doanh nghiệp đối với quyết định truy thu thuế dựa trên kết luận của Kiểm toán nhà nước thì cơ quan thuế thua cả 10. Từ đây, ông đề nghị, nếu cơ quan thuế ra quyết định theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước thì Kiểm toán Nhà nước phải có trách nhiệm cuối cùng.

 • DN nào sẽ bị “ưu tiên” thanh tra thuế 3 tháng cuối năm?

  DN nào sẽ bị “ưu tiên” thanh tra thuế 3 tháng cuối năm?

  Lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục thuế các địa phương chỉ đạo, tập trung lựa chọn đối tượng để kiểm tra trong 3 tháng cuối năm tập trung vào doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh trong lĩnh vực: ăn uống, dịch vụ thẩm mỹ, văn phòng công chứng, kinh doanh rượu, bia, đồ hộp ngoại nhập…

 • Đòi tăng thuế VAT - nên đặt mình vào vị trí nhân dân

  Đòi tăng thuế VAT - nên đặt mình vào vị trí nhân dân

  Thay vì cứ lăm le tăng thuế, có lẽ Bộ Tài chính và lãnh đạo Bộ này nên đặt mình vào vị trí nhân dân để có biện pháp nâng cao năng lực quản lý chống thất thu thuế.

 • Thu thuế Uber: Cần bổ sung quy định về biện pháp cưỡng chế thuế

  Thu thuế Uber: Cần bổ sung quy định về biện pháp cưỡng chế thuế

  PGS. TS. Nguyễn Xuân Trường – Giảng viên chính Bộ môn Thuế (Học Viện tài chính) cho rằng, nếu so với phương án trước đây là yêu cầu các lái xe kê khai, nộp thuế thay thì phương án thu thuế trên doanh thu của Uber là phương án khả thi nhất hiện nay.

 • Đã chốt phương án thu thuế của Uber

  Đã chốt phương án thu thuế của Uber

  Ngành thuế vừa chốt phương án yêu cầu Uber Hà Lan uỷ quyền cho công ty con ở Việt Nam hoặc một bên thứ ba kê khai, nộp thuế cho cả Uber lẫn các tài xế.

 • Đã thu được khoản thuế chuyển nhượng Big C

  Đã thu được khoản thuế chuyển nhượng Big C

  Ngày 31.8, ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, vụ chuyển nhượng Big C cơ quan thuế đã yêu cầu doanh nghiệp kê khai và nộp xong.