tín dụng đen

 • Tín dụng đen len lỏi vào mọi tầng lớp, tấn công cả các ngân hàng

  Tín dụng đen len lỏi vào mọi tầng lớp, tấn công cả các ngân hàng

  “Tín dụng đen không chỉ tấn công những người nghèo, mà đang len lỏi vào mọi tầng lớp, tấn công cả hệ thống ngân hàng. Có trường hợp mang một số tiền rất lớn tới gửi tại các ngân hàng. Rồi họ dùng số tiền gửi đó thế chấp cho bên thứ 3 vay tiền. Khi bên thứ 3 đã vay tiền, họ lại lợi dụng kẽ hở trong hoạt động ngân hàng, lợi dụng cả lòng tin cán bộ ngân hàng để thoái thác trách nhiệm thế chấp tiền gửi cho ngân hàng, tức là đòi lại tiền đã gửi cho ngân hàng”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nói.

 • Hạn chế tín dụng đen: Giải bài toán thủ tục nhanh, an toàn vốn

  Hạn chế tín dụng đen: Giải bài toán thủ tục nhanh, an toàn vốn

  “Làm thế nào để ngân hàng giải quyết thủ tục cho vay nhanh nhất, đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người dân kịp thời nhất nhưng vẫn đảm bảo được an toàn vốn cho các ngân hàng" là mục tiêu hàng đầu trong đẩy lùi tín dụng đen thông qua mở rộng kênh tín dụng chính thức. Song để làm được điều đó, cần sự có sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội”. Đây là quan điểm được Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh tại cuộc họp bàn về giải pháp đẩy lùi tín dụng đen ngày 9.4.

 • Nắn lại dòng chảy tín dụng tiêu dùng

  Nắn lại dòng chảy tín dụng tiêu dùng

  Các ngân hàng thương mại hiện chiếm đến 88% tổng dư nợ cho vay tiêu dùng, chủ yếu là các khoản vay lớn như mua nhà, sửa nhà; các khoản nhỏ dưới 100 triệu đồng là các công ty tài chính cho vay.

 • Tín dụng đen “thản nhiên” ôm vali tiền cho vay nóng ở khu công nghiệp

  Tín dụng đen “thản nhiên” ôm vali tiền cho vay nóng ở khu công nghiệp

  Thủ đoạn thường thấy của các đối tượng cho vay tín dụng đen là cho vay nóng ngay tại một số khu công nghiệp. Theo các chuyên gia, đẩy mạnh tín dụng tiêu dùng hay tín dụng hộ gia đình sẽ góp phần giúp giảm thiểu tín dụng đen.