tỷ giá trung tâm

 • Tỷ giá USD tự do “nhảy vọt” tiệm cận 24.000 VND/USD, USD “chạy” ra chợ đen?

  Tỷ giá USD tự do “nhảy vọt” tiệm cận 24.000 VND/USD, USD “chạy” ra chợ đen?

  Trong tuần giao dịch vừa qua, tỷ giá USD trên thị trường tự do (chợ đen) liên tục "nhảy múa", trong khi tỷ giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng thương mại (NHTM) hầu như không có sự đột biến, thậm chí sụt giảm. Liệu điều này có khiến USD “chạy” ra thị trường chợ đen hay không?

 • Giải mã hiện tượng neo cao của tỷ giá USD "chợ đen"

  Giải mã hiện tượng neo cao của tỷ giá USD "chợ đen"

  Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế giãn rộng (ước khoảng 6-7 triệu đồng/lượng) là nguyên nhân khiến tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do tăng mạnh. Đó là nhận định được SSI Research đề cập trong báo cáo vừa phát hành.

 • Mỹ cáo buộc Việt Nam “thao túng tiền tệ”: Tỷ giá trong năm 2021 sẽ ra sao?

  Mỹ cáo buộc Việt Nam “thao túng tiền tệ”: Tỷ giá trong năm 2021 sẽ ra sao?

  Trong bối cảnh Mỹ cáo buộc Việt Nam “thao túng tiền tệ”, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ cẩn trọng hơn trong việc mua ròng ngoại tệ liên tục với số lượng lớn và đồng nội tệ có thể chịu áp lực lên giá so với đồng USD trong năm tới. Tuy nhiên, tỷ giá USD/VND năm 2021 sẽ không biến động nhiều.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/8: Đồng USD tăng giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/8: Đồng USD tăng giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/8 tăng điểm trở lại nhưng áp lực vẫn đè nặng trong bối cảnh nghi ngờ về tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau suy thoái mạnh do Covid-19.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/8 đồng USD tiếp tục giảm sâu

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/8 đồng USD tiếp tục giảm sâu

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/8 giảm khi những diễn biến trái chiều xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khiến các nhà đầu tư tìm tới các kênh trú ẩn an toàn như vàng hơn là USD.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/8: Đồng USD giảm giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/8: Đồng USD giảm giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/8, đồng USD quay đầu giảm trong bối cảnh các cuộc đàm phán về chính sách kích thích tài chính của Mỹ chưa đạt được tiến triển nổi bật.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/8: Đồng USD tiếp đà tăng giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/8: Đồng USD tiếp đà tăng giá

  Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (10/8) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác giao dịch ở mức 93,13 điểm.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/8: Đồng USD tăng giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/8: Đồng USD tăng giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/8, đồng USD tăng trở lại sau đợt bán tháo liên tục trong vài tuần qua trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Mỹ, cùng với đó là sự sụt giảm liên tục lợi suất trái phiếu chính phủ và những bất đồng trong Quốc hội về các biện pháp kích thích tài chính bổ sung.

 • Covid-19 chèn đồng bạc xanh suy giảm, gây áp lực lên tỷ giá?

  Covid-19 chèn đồng bạc xanh suy giảm, gây áp lực lên tỷ giá?

  Đồng bạc xanh đang nối dài đà suy giảm, do làn sóng thứ 2 của dịch bệnh cũng bắt đầu bùng phát tại một số nước Châu Âu (Bỉ, Tây Ban Nha…) và Châu Á (Nhật Bản, Hồng Kông, Việt Nam…), gây ra áp lực với tỷ giá USD/VND. Nhưng sẽ khó có đợt giảm giá mạnh của VND như hồi tháng 3…

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/7 đồng USD suy yếu

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/7 đồng USD suy yếu

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/7, đồng bạc xanh tiếp tục bị bán ra khi nhà đầu tư dồn tiền vào chứng khoán và vàng trong bối cảnh các dự báo các kênh đầu tư này hấp dẫn, trong khi đó triển vọng đồng USD khá u ám theo những dự báo không mấy sáng sủa của nền kinh tế Mỹ.