vay vốn làm ăn

 • Từ nhà tranh đến nhà cao tầng, lại bỏ túi hàng trăm triệu mỗi năm nhờ trồng hoa, nuôi gà

  Từ nhà tranh đến nhà cao tầng, lại bỏ túi hàng trăm triệu mỗi năm nhờ trồng hoa, nuôi gà

  Nhờ có sự đồng hành và đầu tư có trọng điểm về vốn của Agribank, nhiều hộ dân ở Quảng Nam đã ăn nên làm ra, nhờ đó đã giúp cho hàng nghìn hộ dân thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.

 • Vừa được vay vốn làm ăn, vừa được thưởng tiền

  Vừa được vay vốn làm ăn, vừa được thưởng tiền

  Đà Nẵng là địa phương có nhiều sáng tạo trong xây dựng các chính sách phục vụ người dân, trong đó có chính sách cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sử dụng nguồn vốn từ địa phương.

 • Nhà băng thừa tiền, nhà nông thiếu vốn

  Nhà băng thừa tiền, nhà nông thiếu vốn

  Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT), đến tháng 3.2016, cả nước có 29.933 trang trại. Giá trị sản xuất hàng hóa bình quân khoảng 2 tỷ đồng/trang trại. Hầu hết vốn đầu tư trang trại là vốn tự có và vốn vay của cộng đồng, vốn tín dụng chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ.

 • Vốn “mồi” giúp nông dân làm ăn lớn

  Vốn “mồi” giúp nông dân làm ăn lớn

  Nhờ được Hội ND vận động vào mô hình kinh tế tập thể, nhiều nông dân trong tổ hợp tác (THT) nuôi gà nòi lai ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước (Cà Mau) đã được hỗ trợ kỹ thuật và vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND).

 • Vào nhóm cải thiện sinh kế có bò và vốn làm ăn

  Vào nhóm cải thiện sinh kế có bò và vốn làm ăn

  Thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang đã triển khai dự án cải thiện sinh kế cho nông hộ nghèo tại 2 xã có đông đồng bào Khmer của huyện Giồng Riềng. Bước đầu dự án đã giúp hàng trăm hộ có thêm việc làm, sản xuất hiệu quả.

 • Có món tiền “to to”, dân làm gì cũng dễ

  Có món tiền “to to”, dân làm gì cũng dễ

  “Từ ngày có Quỹ Phát triển thôn, dân bản chúng tôi chủ động được nguồn vốn để thực hiện các việc liên quan tới thôn và thực hiện các mô hình đầu tư cho hộ nghèo vươn lên làm ăn” – ông Tẩn Văn Canh- Trưởng thôn Lũng Dầm, xã Du Già, huyện Yên Minh (Hà Giang) chia sẻ.

 • Đồng vốn kết nối nhà nông

  Đồng vốn kết nối nhà nông

  Trong 5 năm qua (2011-2015), Quỹ Hỗ trợ nông dân đã cho hơn 380.000 lượt hộ vay, đạt trên 5.200 tỷ đồng. Riêng với nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, doanh số cho vay đạt 771,65 tỷ đồng thông qua 2.180 dự án với 35.406 lượt hộ vay.