chảy máu chất xám

 • Trung Quốc trả thù lao ngất ngưởng, 'bòn rút' nhân tài từ Nhật Bản

  Trung Quốc trả thù lao ngất ngưởng, 'bòn rút' nhân tài từ Nhật Bản

  Với các nhà khoa học Nhật Bản, Trung Quốc đang ngày càng trở thành một địa điểm lý tưởng để theo đuổi nghiên cứu khoa học, nhất là khi chính phủ Bắc Kinh đang tăng cường các chính sách thu hút nhân tài.

 • Chủ tịch Thừa Thiên-Huế nói về tình trạng nhân tài "rũ áo ra đi"

  Chủ tịch Thừa Thiên-Huế nói về tình trạng nhân tài "rũ áo ra đi"

  Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ, tình trạng nhân tài đi khỏi Thừa Thiên-Huế là nỗi lo của lãnh đạo tỉnh và của người dân Thừa Thiên-Huế.

 • Hoa hậu Thu Thủy: Viết xong tiểu thuyết nhưng chẳng dám in

  Hoa hậu Thu Thủy: Viết xong tiểu thuyết nhưng chẳng dám in

  "Tôi từng “lén khoe” với bạn là tôi đã viết xong một cuốn tiểu thuyết nhưng chẳng dám in, đúng không? Vì kiểu viết của tôi nó không giống… ngôn tình - thứ người ta hay đọc bây giờ", hoa hậu Thu Thủy chia sẻ.

 • Vụ Đà Nẵng kiện "nhân tài": Tiền của dân nên phải thu hồi

  Vụ Đà Nẵng kiện "nhân tài": Tiền của dân nên phải thu hồi

  Được xem là “nhân tài” nên họ được chính quyền Đà Nẵng tạo điều kiện cho đi tu nghiệp ở nước ngoài với cam kết quay trở lại, dùng những gì mình học được để đóng góp cho quê hương. Thế nhưng họ lại bội tín, phá vỡ hợp đồng. Cực chẳng đã, chính quyền Đà Nẵng phải khởi kiện hàng loạt “nhân tài” ra toà nhằm thu lại chi phí mà nhà nước đã bỏ ra…

 • Thí sinh Miss Earth gọi nước mình là "kẻ ăn xin"

  Thí sinh Miss Earth gọi nước mình là "kẻ ăn xin"

  Dân Việt - Người đẹp Nga Natalia Pereverzeva đã khiến cả thế giới choáng váng khi công khai chỉ trích, gọi đất nước mình là "kẻ ăn xin" trong bài phát biểu tại cuộc thi Miss Earth 2012.

 • Sau lễ vinh danh, nhân tài về đâu?

  Sau lễ vinh danh, nhân tài về đâu?

  (Dân Việt) - Tình trạng chảy máu chất xám đang báo động sự mất dần “nguyên khí quốc gia” nếu nước ta không sớm có một chiến lược hay chính sách hợp lý.

 • Nga đầu tư kỷ lục để tăng dân số

  Nga đầu tư kỷ lục để tăng dân số

  (Dân Việt) - Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 20.4 đã công bố kế hoạch đầu tư tới 53 tỷ USD nhằm gia tăng dân số đang trên đà suy giảm của nước này. Khoản ngân sách kỷ lục trên cũng nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ cho người dân Nga.

 • Châu Phi “vật lộn” với chảy máu chất xám

  Châu Phi “vật lộn” với chảy máu chất xám

  Dân Việt - Châu Phi hiện đang thiếu hụt trầm trọng học giả (chỉ có 2,3% các nhà nghiên cứu làm việc tại châu Phi). Tình trạng này là do những sinh viên đã tốt nghiệp loại ưu rời châu Phi đi làm việc ở nơi khác.

 • Chỉ tôn vinh chưa đủ để giữ chân người tài

  Chỉ tôn vinh chưa đủ để giữ chân người tài

  (Dân Việt) - “Đối với tài năng đặc biệt như GS Ngô Bảo Châu, không chỉ là vấn đề tôn vinh, đãi ngộ vật chất mà quan trong nhất là tạo cơ chế chính sách và môi trường thuận lợi để họ làm việc và cống hiến”.

 • Lo “chảy máu chất xám” tại Vinashin

  Lo “chảy máu chất xám” tại Vinashin

  (Dân Việt) - Việc tái cấu trúc của Vinashin cần phải gắn với những chủ trương, chính sách cụ thể và những chế độ kèm theo để giữ được những người tài, tránh xảy ra tình trạng "chảy máu chất xám".