chuyên gia tài chính

 • Ngân hàng và kỳ vọng hút vốn ngoại

  Ngân hàng và kỳ vọng hút vốn ngoại

  Theo chia sẻ của một chuyên gia tài chính, khi rót vốn vào một ngân hàng, các nhà đầu tư nước ngoài luôn mong muốn tối đa hoá giá trị cổ phiếu của mình nhận được sau này...

 • Bộ trưởng, Thống đốc sẽ làm việc về tâm thư của chủ trại lợn 12 tỷ

  Bộ trưởng, Thống đốc sẽ làm việc về tâm thư của chủ trại lợn 12 tỷ

  Trước những vướng mắc của nông dân không vay được vốn ngân hàng dẫn tới phải vay tín dụng đen và gửi tâm thư, chuyên gia tài chính ngân hàng Bùi Kiến Thành cho rằng: Nông dân phải tìm cách tiếp cận ngân hàng, nếu khó khăn thì phải hợp nhau lại thành hợp tác xã (HTX) và phải chứng minh hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 • Ồ ạt vay mua ô tô: Coi chừng "cả làng" đổ nợ

  Ồ ạt vay mua ô tô: Coi chừng "cả làng" đổ nợ

  Giới chuyên môn lại có cơ sở để lo lắng, khi nhiều ngân hàng đang ồ ạt cho vay mua ô tô, BĐS. Thậm chí không loại trừ nguy cơ hạ chuẩn cho vay để lôi kéo khách. Một thực tế được cảnh báo,việc thu hồi tài sản thế chấp, chính là chiếc ô tô để phát mãi, thì giá trị xe đã giảm đi rất nhiều. Còn khối nợ xấu bất động sản mới bị “nhốt” lại, hiện vẫn còn đó.

 • 9 quy tắc về tiền bạc ai cũng cần biết

  9 quy tắc về tiền bạc ai cũng cần biết

  Để làm giàu, điều quan trọng nhất là bạn tiết kiệm được bao nhiêu, chứ không phải kiếm được từng nào...

 • Không điều chỉnh tỷ giá, rủi ro cho kinh tế sẽ rất lớn

  Không điều chỉnh tỷ giá, rủi ro cho kinh tế sẽ rất lớn

  Tỏ ra khá bất ngờ với động thái nới tỷ giá thêm 1% của NHNN, song TS. Nguyễn Trí Hiếu khẳng định, bước đi “làm nguội” thị trường là cần thiết, bởi nếu không rủi ro cho nền kinh tế là rất lớn.