điều chỉnh lãi suất

 • TS. Lê Xuân Nghĩa: Giảm lãi suất tạo điều kiện cho NH và DN “cầm cự” qua Covid-19

  TS. Lê Xuân Nghĩa: Giảm lãi suất tạo điều kiện cho NH và DN “cầm cự” qua Covid-19

  Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, động thái giảm lãi suất lần này của Ngân hàng Nhà nước không nhằm mục đích kích cầu mà tác động quan trọng nhất là hỗ trợ ngân hàng và doanh nghiệp có điều kiện cầm cự qua giai đoạn khó khăn vì Covid-19. Động thái này, gián tiếp hỗ trợ tăng trưởng chứ không ảnh hưởng ổn định kinh tế vĩ mô.

 • Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm

  Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm

  Sáng 17/3, các nhà băng đồng loạt hạ lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng sau khi Ngân hàng Nhà nước áp trần lãi suất 4,75% cho khoản tiền gửi dưới 6 tháng và 0,5% cho khoản tiết kiệm dưới 1 tháng.

 • Sau “hiệu lệch” của NHNN, lãi suất của các ngân hàng biến động ra sao?

  Sau “hiệu lệch” của NHNN, lãi suất của các ngân hàng biến động ra sao?

  Các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng, cao nhất chỉ còn 4,75%/năm. Đáng chú ý, chênh lệch giữa lãi suất huy động kỳ hạn 3 tháng giữa nhóm ngân hàng quốc doanh và nhóm ngân hàng tư nhân được rút ngắn chỉ còn 0,05 điểm phần trăm.

 • Lãi suất tiền gửi bất ngờ giảm trước Tết

  Lãi suất tiền gửi bất ngờ giảm trước Tết

  Từ ngày 21/1 (tức 27 tháng chạp âm lịch) Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi kỳ hạn một tháng cho cả kênh gửi tại quầy lẫn trực tuyến từ 5% xuống còn 4,6% mỗi năm, giảm 0,4% mỗi năm so với trước.

 • Sau tháng tăng mạnh, lãi suất cho vay mua nhà "rẻ" nhất vẫn là 6,79%

  Sau tháng tăng mạnh, lãi suất cho vay mua nhà "rẻ" nhất vẫn là 6,79%

  Trong tháng 9, lãi suất cho vay mua nhà đồng loạt tăng mạnh. Tới tháng 10, lãi suất đứng im, mức "rẻ" nhất vẫn là 6,79%/năm.

 • Đối tác ngoại ”đọc vị” thị trường tiền tệ quý cuối năm

  Đối tác ngoại ”đọc vị” thị trường tiền tệ quý cuối năm

  Lãnh đạo các định chế tài chính nước ngoài đều có chung nhận định, những tháng cuối năm, Ngân hàng Nhà nước sẽ rất thận trọng và quan tâm đến cả mục tiêu tăng trưởng và duy trì lạm phát.

 • "Tội đồ" khiến lãi suất cho vay tăng

  "Tội đồ" khiến lãi suất cho vay tăng

  Lãi suất cho vay đã bắt đầu tăng lên khi có một vài doanh nghiệp nhận được thông báo điều chỉnh lãi suất trong tháng tới của ngân hàng. Thậm chí, có vài ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất cho vay cá nhân lên 11%/năm, cho vay sản xuất 7- 10%/năm...

 • Mặt bằng lãi suất cho vay sẽ ổn định

  Mặt bằng lãi suất cho vay sẽ ổn định

  “Ngân hàng Nhà nước chưa có kế hoạch giảm trần lãi suất cho vay mặc dù lạm phát tháng 11 tiếp tục ở mức thấp”, đây là khẳng định của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - bà Nguyễn Thị Hồng.