điều hành giá xăng dầu

 • Vì sao Việt Nam chưa thể điều chỉnh giá xăng dầu theo ngày?

  Vì sao Việt Nam chưa thể điều chỉnh giá xăng dầu theo ngày?

  Các nước có thị trường xăng dầu cạnh tranh, việc giá lên xuống theo ngày hoàn toàn bình thường và không gặp khó khăn gì. Song tại Việt Nam, trong bối cảnh giá dầu liên tục giảm mạnh, các cơ quan chức năng vẫn khẳng định “chưa thể điều chỉnh giá xăng dầu theo ngày”.

 • Xăng dầu giảm giá lần đầu tiên trong năm 2016

  Xăng dầu giảm giá lần đầu tiên trong năm 2016

  Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm giá lần đầu tiên trong năm mới từ 15h hôm nay (4.1).

 • Vẫn thất vọng với 12 lần giảm giá xăng trong năm 2015

  Vẫn thất vọng với 12 lần giảm giá xăng trong năm 2015

  Giá dầu thế giới những ngày cuối cùng của năm 2015 đang tiếp tục lao dốc giảm mạnh, trong khi đó giá xăng trong nước không khỏi làm người tiêu dùng thất vọng vì cả năm mới chỉ “thủng thẳng” giảm tổng cộng khoảng 1.170 đồng/lít.

 • Giá xăng giảm gần 400 đồng/lít từ 15 giờ hôm nay

  Giá xăng giảm gần 400 đồng/lít từ 15 giờ hôm nay

  Từ 15 giờ hôm nay (18.12), giá bán lẻ xăng RON 92 không được cao hơn 16.405 đồng/lít, giảm 391 đồng/lít, trong khi các mặt hàng dầu giảm tới 942-1.246 đồng/lít, kg.

 • Giá dầu sắp hạ “khủng”, giá xăng trong nước vẫn giảm “nhỏ giọt”?

  Giá dầu sắp hạ “khủng”, giá xăng trong nước vẫn giảm “nhỏ giọt”?

  Với biến động giá dầu thô thế giới liên tục giảm mạnh, các doanh nghiệp xăng dầu dự báo, giá dầu DO kỳ điều hành tới đây (dự kiến ngày 18.12.2015) có thể sẽ giảm tới hơn 1.000 đồng/lít, còn giá xăng trong nước sẽ chỉ giảm tiếp khoảng 200-300 đồng/lít.

 • Giá dầu tiếp tục giảm phá đáy: Việt Nam ứng phó ra sao?

  Giá dầu tiếp tục giảm phá đáy: Việt Nam ứng phó ra sao?

  Giá dầu tiếp tục giảm mạnh, có thể xuống mốc 20-30 USD/thùng dầu thô chỉ trong thời gian ngắn tới đây như dự báo. Với Việt Nam, thu ngân sách bị ảnh hưởng đã rõ song tác động có lợi từ giá dầu giảm tới nền kinh tế, doanh nghiệp và chi tiêu của người dân thì vẫn chưa rõ ràng.

 • “Xót ruột” giá xăng dầu trong tăng ngoài giảm

  “Xót ruột” giá xăng dầu trong tăng ngoài giảm

  Giá dầu thô trên thị trường thế giới liên tiếp giảm mạnh, trong khi đó, giá xăng dầu trong nước vừa tăng lên khiến người tiêu dùng không khỏi “xót xa” khi tiếp tục phải chờ sau 15 ngày mức giá này mới có khả năng được điều chỉnh giảm.