gỡ thẻ vàng

 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chưa dễ được EU gỡ thẻ vàng trong xuất khẩu thủy sản

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chưa dễ được EU gỡ thẻ vàng trong xuất khẩu thủy sản

  Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội sáng 9/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, khu vực Thái Bình Dương không có tàu Việt Nam vi phạm, nhưng khu vực biển phía Nam năm nay vẫn còn có 73 vụ vi phạm.

 • Gỡ "thẻ vàng" hải sản: Nhiều nơi làm còn lơ là, chưa quyết liệt

  Gỡ "thẻ vàng" hải sản: Nhiều nơi làm còn lơ là, chưa quyết liệt

  Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, nhận thức nhiệm vụ tháo gỡ "thẻ vàng" về đánh bắt khai thác hải sản của một số địa phương chưa sâu sắc, tổ chức thực hiện chưa được nghiêm túc.

 • Khắc phục "thẻ vàng": Kiên quyết xử lý tàu cá vi phạm

  Khắc phục "thẻ vàng": Kiên quyết xử lý tàu cá vi phạm

  Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Phó Thủ tướng yêu cầu cần hành động một cách nhanh chóng, quyết liệt, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện thống nhất từ Trung ương đến địa phương để nỗ lực gỡ “thẻ vàng”.

 • Bình Định chạy “nước rút”... gỡ thẻ vàng thủy sản

  Bình Định chạy “nước rút”... gỡ thẻ vàng thủy sản

  4 tháng là quãng thời gian dự tính để Việt Nam chạy “nước rút” với quyết tâm gỡ thẻ vàng cho thủy sản. Bộ NNPTNT đặc biệt lưu ý, các địa phương ven biển phải tăng cường trách nhiệm hơn nữa trong giai đoạn này, nếu thực hiện chậm sẽ đối diện với nguy cơ dính thẻ đỏ.

 • Phạt đến 1 tỷ đồng cho hành vi khai thác thủy sản trái phép

  Phạt đến 1 tỷ đồng cho hành vi khai thác thủy sản trái phép

  Việc thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và ban hành Nghị định 49/2019/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản cho thấy quyết tâm của Chính phủ, ngành chức năng trong việc phát triển một nghề cá bền vững, chứ không chỉ vì mục tiêu gỡ “thẻ vàng” của EC.

 • Ngư dân Bình Định quyết gỡ “thẻ vàng” của EC

  Ngư dân Bình Định quyết gỡ “thẻ vàng” của EC

  Với việc Luật Thủy sản sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.1.2019 tới đây, ngư dân các tỉnh ven biển đang rất mong chờ có những hướng dẫn cụ thể để thực thi, đặc biệt để gỡ “thẻ vàng” của EC vì khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

 • Ngọn lửa cá cơm sáng lên, người dân tranh thủ nhặt tiền

  Ngọn lửa cá cơm sáng lên, người dân tranh thủ nhặt tiền

  Tia lửa đỏ hồng vừa sáng lên, cũng là lúc hàng trăm lao động vùng nông thôn lao mình vào làm cá và công việc này diễn ra theo mùa.

 • EC sẽ sớm gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam?

  EC sẽ sớm gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam?

  Ngày 31.10, đoàn công tác của Ủy ban Nghề cá Nghị viện châu Âu gồm 22 người (trong đó có 8 nghị sĩ) đã đến Bình Định để làm việc về tình hình thực hiện giải pháp, nhiệm vụ chống khai thác IUU (khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định) theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC).

 • Nông nghiệp 9 tháng: Xuất khẩu thủy sản tăng kỷ lục 6,35 tỷ USD

  Nông nghiệp 9 tháng: Xuất khẩu thủy sản tăng kỷ lục 6,35 tỷ USD

  Kết quả sản xuất ngành nông nghiệp tháng 9 và 9 tháng qua cho thấy bức tranh khả quan về tình hình thực hiện các mục tiêu tăng trưởng ngành. Trong đó, nổi bật là các "ngôi sao": thủy sản, lâm nghiệp..