hệ thống điện

 • Chùm ảnh chiến đấu cơ Su-35 Nga bay lượn, thể hiện sức mạnh trên bầu trời Trung Quốc

  Chùm ảnh chiến đấu cơ Su-35 Nga bay lượn, thể hiện sức mạnh trên bầu trời Trung Quốc

  Phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều vừa đến xem máy bay chiến đấu mới nhất của Nga Su-35, trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế "Airshow China-2014" ở Chu Hải, Trung Quốc.Theo ông Lý Nguyên Triều máy bay chiến đấu của Nga đã gây ấn tượng tích cực.

 • Năm 2015: Bổ sung 2.587 MW cho nguồn điện quốc gia

  Năm 2015: Bổ sung 2.587 MW cho nguồn điện quốc gia

  Theo báo cáo của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, năm 2015 sẽ bổ sung 2.587 MW cho nguồn điện quốc gia. Trong đó, nhiệt điện đóng góp 2.030 MW, thủy điện bổ sung 557 MW.

 • Cận cảnh máy bay Yak 152 thế hệ mới của Nga

  Cận cảnh máy bay Yak 152 thế hệ mới của Nga

  Tháng 9 vừa qua, Nga đã trưng bày mô hình nguyên mẫu máy bay huấn luyện sơ cấp Yak 152. Yak 152 được phát triển với sự phối hợp giữa Tổng công ty Irkut, Yakovlev và Tập đoàn Công nghiệp hàng không Hồng Du. Loại máy bay này được sẽ đưa vào sản xuất vào năm 2016...

 • NÓNG: Nga sắp có máy bay chiến đấu thế hệ 6

  NÓNG: Nga sắp có máy bay chiến đấu thế hệ 6

  Phát biểu tại Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo”, Chủ tịch Quỹ nghiên cứu triển vọng của Nga, ông Andrei Grigoryev tiết lộ, các nhà khoa học Nga đã bắt đầu phát triển sử dụng vật liệu composite để sản xuất kết cấu máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu.

 • 99,42% số xã có điện lưới

  99,42% số xã có điện lưới

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, với việc hoàn thành các dự án cung cấp điện từ hệ thống điện quốc gia và tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, tính đến hết tháng 9.2014, cả nước đã có 9.027/9.080 số xã có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 99,42%. 

 • Quân đội Nga bổ sung thêm chiến đấu cơ MiG-35

  Quân đội Nga bổ sung thêm chiến đấu cơ MiG-35

  Tờ Russian Aviation News dẫn lời của Tổng giám đốc Công ty Máy bay MiG Sergei Korotkov cho biết, máy bay chiến đấu MiG-35 tiếp tục được đưa vào đơn đặt hàng của Bộ quốc phòng Nga. Ông cũng tiết lộ, hiện Bộ Quốc phòng Nga và công ty này đang tiến hành đàm phán để đạt được thỏa thuận về hợp đồng mua loại máy bay này. Số lượng cụ thể của đơn hàng hiện vẫn chưa được xác định.

 • Lưới điện nông thôn “rình rập” người dân

  Lưới điện nông thôn “rình rập” người dân

  Sau gần 20 năm sử dụng mà không được nâng cấp, cải tạo, hệ thống điện ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã xuống cấp trầm trọng. Một số tai nạn gây chết người, trâu bò... đã xảy ra do hệ thống dây điện cũ nát.

 • Mùa mưa bão tại Hải Phòng: Ái ngại mạng lưới điện nông thôn

  Mùa mưa bão tại Hải Phòng: Ái ngại mạng lưới điện nông thôn

  Ở nhiều khu vực nông thôn Hải Phòng, hệ thống lưới điện hạ thế từ lâu không được đầu tư sửa chữa, nâng cấp. Người dân nông thôn phải chịu giá điện cao, thường xuyên mất điện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn khi mùa mưa bão đến.

 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành dự án cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành dự án cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn

  Sáng nay (28.9), tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự buổi lễ.

 • Bừng sáng Lý Sơn

  Bừng sáng Lý Sơn

  Sau hơn một năm triển khai, Dự án “Cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm” do Tổng Công ty Điện lực Miền Trung làm chủ đầu tư đã được hoàn thành.