hộ gia đình

 • Nà Bó gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Nà Bó gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Để gìn giữ và phát huy các thành quả đã đạt được, ngay sau khi cán đích nông thôn mới, xã Nà Bó (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã tuyên truyền, vận động người dân chung tay gìn giữ và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tăng cao nguồn thu nhập cho bà con nhân dân.

 • Trồng nấm rơm dạng trụ phối trộn nguyên liệu bông vải, tránh được dịch bệnh, lại tăng năng suất

  Trồng nấm rơm dạng trụ phối trộn nguyên liệu bông vải, tránh được dịch bệnh, lại tăng năng suất

  Trước tình hình biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường, nên việc trồng nấm rơm ngoài trời bị ảnh hưởng, dịch hại tăng lên. Việc trồng nấm rơm trong nhà theo phương pháp trồng dạng trụ phối trộn nguyên liệu bông vải, cũng là một dạng mô hình hay, hướng đi mới của bà con nông dân An Giang.

 • Hà Nội: Trời rét căm căm dưới 10 độ C, người dân Tây Tựu tất bật chăm sóc hoa bán Tết

  Hà Nội: Trời rét căm căm dưới 10 độ C, người dân Tây Tựu tất bật chăm sóc hoa bán Tết

  Những ngày gần đây, nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu nên đã ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời điểm thu hoạch của người trồng hoa ở Tây Tựu, Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Hiện nay, đa phần diện tích hoa ở Tây Tựu được người dân trồng ở ngoài trời, không có nhà kính nên phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết.

 • Kì lạ với phong tục của những "nàng công chúa tóc mây" ở Trung Quốc

  Kì lạ với phong tục của những "nàng công chúa tóc mây" ở Trung Quốc

  Làng Huangluo, thuộc tỉnh Quý Châu Trung Quốc, là nơi định cư của 82 hộ gia đình người Dao Đỏ. Tại làng Huangluo, không khó để bắt gặp những cô gái với mái tóc dài thướt tha. Ngôi làng này từng giành được chứng nhận của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho danh hiệu “ngôi làng tóc dài nhất hành tinh”.

 • Sạt lở bờ biển nghiêm trọng tại Phú Yên

  Sạt lở bờ biển nghiêm trọng tại Phú Yên

  Tại tỉnh Phú Yên, những ngày qua, nhiều đợt sóng cao với cường độ mạnh đã khiến cho một số khu vực bờ biển bị xói lở, xâm thực sâu vào đất liền. Mặc dù chính quyền địa phương và người dân đã có những giải pháp để khắc phục nhưng nỗi lo triều cường và xâm thực bờ biển vẫn luôn hiện hữu.

 • Kiên Giang: Phát triển nhãn hiệu tập thể rau cần nước Tân Hiệp

  Kiên Giang: Phát triển nhãn hiệu tập thể rau cần nước Tân Hiệp

  Nghề trồng rau cần nước ở Kênh 3A, (xã Tân Hiệp A, Tân Hiệp) đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Đây được xem là một trong những nghề truyền thống của địa phương. Nông dân của tổ hợp tác rau cần Kênh 3A đã chuyển sang sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap và mang lại hiệu quả cao.

 • 3 điều người dân cần biết về Sổ đỏ ghi tên hộ gia đình

  3 điều người dân cần biết về Sổ đỏ ghi tên hộ gia đình

  Hộ gia đình là một trong những đối tượng được cấp Sổ đỏ phổ biến nhất. Đối với Sổ đỏ ghi tên hộ gia đình thì các thành viên cần nắm rõ một số quy định để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 • Quảng Trị: Giảm nghèo từ việc nâng cao kỹ năng cho phụ nữ và thanh niên nghèo

  Quảng Trị: Giảm nghèo từ việc nâng cao kỹ năng cho phụ nữ và thanh niên nghèo

  Hơn 4000 hộ gia đình có phụ nữ và thanh niên tại 2 vùng miền núi Đăk Krong và Hướng Hóa (Quảng Trị) đã được tiếp cận các phương pháp quản lý tài chính tiết kiệm và phát triển sinh kế, để nâng cao kỹ năng, thúc đẩy quá trình thoát nghèo. Từ chỗ là hộ nghèo, cận nghèo, mỗi gia đình đã dần dần cải thiện cuộc sống.

 • Bình Thuận: Mô hình trồng dừa xiêm đạt hiệu quả cao tại xã Tân Bình (Tx. Lagi)

  Bình Thuận: Mô hình trồng dừa xiêm đạt hiệu quả cao tại xã Tân Bình (Tx. Lagi)

  Cây dừa xiêm hiện đang được bà con ở xã Tân Bình (Tx. Lagi, Bình Thuận) quan tâm và nhân rộng diện tích trong vài năm trở lại đây. Cây trồng này đang mạng lại thu nhập khá ổn định cho nhiều hộ gia đình, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

 • Năm 2021, khu vực nào được phép phân lô bán nền?

  Năm 2021, khu vực nào được phép phân lô bán nền?

  Từ năm 2021 sẽ có quy định chặt chẽ điều kiện phân lô bán nền dự án nhà ở để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, đảm bảo phát triển đô thị bền vững.