hỗ trợ vốn

 • Quỹ Hỗ trợ nông dân: Vay vốn vươn lên "khấm khá", góp lại phát triển Quỹ

  Quỹ Hỗ trợ nông dân: Vay vốn vươn lên "khấm khá", góp lại phát triển Quỹ

  Bà Đinh Minh Hà – Chủ tịch Hội Nông dân ND (ND) tỉnh Lào Cai cho biết: Nhờ thực hiện phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát địa bàn, chọn hộ vay đúng đối tượng nên các mô hình, dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) trên địa bàn tỉnh đều mang lại hiệu quả cao.

 • Vì sao kinh doanh nước dưới giá vốn, Saigon Water vẫn có lãi?

  Vì sao kinh doanh nước dưới giá vốn, Saigon Water vẫn có lãi?

  Hoạt động của SII khá khác biệt khi vẫn đang kinh doanh dưới giá vốn (đang bị lỗ gộp). Tuy nhiên công ty vẫn có lãi đều đặn do nhận được một khoản hỗ trợ không hoàn lại của UBND TP.HCM.

 • Nông dân Bình Dương có tiền nhưng khó tiếp cận vốn

  Nông dân Bình Dương có tiền nhưng khó tiếp cận vốn

  Đó là ý kiến của ông Đoàn Minh Chiến (chủ trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) tại hội nghị tổng kết năm 2017 của Hội Nông dân tỉnh này vừa diễn ra ở TP.Thủ Dầu Một. Ông Chiến khẳng định, điều khó khăn nhất hiện nay là nông dân khó có thể tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ ưu đãi của tỉnh.

 • Ngư dân vẫn khốn khổ vì “tín dụng đen”

  Ngư dân vẫn khốn khổ vì “tín dụng đen”

  Không vốn, không thể ký hợp đồng bán sản phẩm trực tiếp với doanh nghiệp, nhiều ngư dân miền Trung đành liên kết với đầu nậu. Họ ví cuộc mưu sinh của mình nguy hiểm như chơi hụi vì phải đối diện với hàng loạt khó khăn.

 • Sản xuất VietGAP được hưởng hỗ trợ 50% vốn đầu tư

  Sản xuất VietGAP được hưởng hỗ trợ 50% vốn đầu tư

  Bạn đọc Ông Vừ A Minh (TP.Sa Pa, tỉnh Lào Cai) hỏi: Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ cho những sản phẩm tham gia sản xuất sạch trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Vậy chính sách này đã thực hiện chưa, và sẽ áp dụng cho những sản phẩm nào, điều kiện và chính sách hỗ trợ ra sao?

 • “Bơm” vốn làm giàu cho nông dân trồng bưởi

  “Bơm” vốn làm giàu cho nông dân trồng bưởi

  Với 300 triệu đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) từ nguồn T.Ư Hội NDVN ủy thác, Hội ND tỉnh Tuyên Quang đã giải ngân cho các hộ dân xã Thắng Quân (Yên Sơn) tham gia Dự án “Cải tạo và thâm canh cây bưởi”.

 • Tăng cường cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp

  Tăng cường cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp

  Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng thương mại thực hiện cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp (Quyết định 68).