hồng đà lạt

 • Chiêm ngưỡng vườn hồng Đà Lạt chín mọng đỏ cành

  Chiêm ngưỡng vườn hồng Đà Lạt chín mọng đỏ cành

  Khi người Pháp lập vườn ươm giống tại khu vực Dankia, cây hồng đã đến Đà Lạt bằng nhiều cách khác nhau và trở thành món quà đặc biệt cho vùng đất cao nguyên bởi không tốn công chăm sóc, kén đất trồng. Thứ quả thanh tao này giờ đã trở thành một thức quà độc đáo và riêng biệt của Đà Lạt (Lâm Đồng).

 • Đặc sản hồng Đà Lạt bắt đầu tăng giá, đầu ra ổn định

  Đặc sản hồng Đà Lạt bắt đầu tăng giá, đầu ra ổn định

  Ngoài thành phố Đà Lạt, nhãn hiệu chứng nhận hồng Đà Lạt còn được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu cho các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hồng tại các huyện Lạc Dương và Đơn Dương, với tổng diện tích hồng hơn 600ha.

 • Đà Lạt: Dâu tây và quả hồng vẫn cạnh tranh gay gắt với hàng nhập từ Trung Quốc

  Đà Lạt: Dâu tây và quả hồng vẫn cạnh tranh gay gắt với hàng nhập từ Trung Quốc

  Vừa qua, dâu tây và quả hồng ăn của TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu. Điều này giúp nông sản của địa phương giảm bớt sự cạnh tranh gay gắt với hàng Trung Quốc, giúp người dân địa phương phát triển kinh tế.

 • Hoa hồng Đà Lạt rớt giá thảm mùa Valentine

  Hoa hồng Đà Lạt rớt giá thảm mùa Valentine

  Trước đây, hễ gần đến ngày Valentine là các vườn hoa hồng Đà Lạt tấp nập kẻ mua người bán; nhà vườn phải thuê thêm nhiều nhân công để thu hoạch, sơ chế, vận chuyển hoa… Thế nhưng năm nay thị trường hoa Đà Lạt mùa Valentine im ắng khác thường.

 • Mách chị em bí quyết phân biệt hồng Việt Nam và hồng Tàu cực dễ

  Mách chị em bí quyết phân biệt hồng Việt Nam và hồng Tàu cực dễ

  Vào mỗi vụ quả hồng miền Bắc, nhiều chị em không khỏi lo lắng vì hồng Trung Quốc thường trà trộn cùng hồng Đà Lạt, hồng Bảo Lâm (Lạng Sơn), hồng Bắc Kạn, hồng Quản Bạ (Hà Giang)... gây khó cho người mua.

 • Nông nghiệp 4.0: Sấy hồng Đà Lạt theo công nghệ chuẩn Hàn Quốc

  Nông nghiệp 4.0: Sấy hồng Đà Lạt theo công nghệ chuẩn Hàn Quốc

  Lần đầu tiên, những quả hồng đặc sản của TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) và vùng phụ cận được áp dụng công nghệ sấy hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc. Công nghệ này đã cho ra thành phẩm hồng dẻo thơm ngon như hồng chín cây và có giá trị gấp 2 – 3 lần so với hồng sấy truyền thống trên thị trường.

 • Hồng sa mạc 90.000 đồng/bông, đẹp nhưng giá "cắt cổ", hoa nội có lép vế?

  Hồng sa mạc 90.000 đồng/bông, đẹp nhưng giá "cắt cổ", hoa nội có lép vế?

  Trong khi hoa chậu còn phập phồng vì chưa biết thời tiết từ nay đến rằm tháng chạp sẽ như thế nào, từ trước Giáng sinh, sau đó tết dương lịch, thị trường hoa cành bắt đầu sôi động. Theo thông tin từ nhiều cửa hàng bán hoa cành, khi hoa ngoại nhập chưa nhiều, hoa nội đang “thắng thế”, không chỉ về chất lượng mà còn về giá cả.

 • Bị hồng Trung Quốc "giả danh", hồng Đà Lạt rớt thảm còn 3.000 đ/kg

  Bị hồng Trung Quốc "giả danh", hồng Đà Lạt rớt thảm còn 3.000 đ/kg

  Hiện đang vào chính vụ thu hoạch nhưng trái hồng đặc sản Đà Lạt (Lâm Đồng) rớt giá thê thảm. Với giá bán tại vườn là 3.000- 4.000 đồng/kg, chỉ bằng 1/2 so với đầu mùa và thời điểm này năm ngoái.

 • Thu hàng trăm triệu đồng từ vườn hồng công nghệ cao

  Thu hàng trăm triệu đồng từ vườn hồng công nghệ cao

  Không để cái nghèo đói đeo bám khi quanh năm gắn bó với ruộng nương, lão nông Păng Ting Sin đã mạnh dạn chuyển đổi canh tác cây trồng theo hướng nông nghiệp công nghệ cao và ông đã thành công với 1ha hoa hồng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

 • Hồng Đà Lạt mất mùa thê thảm

  Hồng Đà Lạt mất mùa thê thảm

  Thời tiết nắng nóng khiến hầu hết vườn hồng Đà Lạt mất mùa thê thảm, sản lượng thu hoạch chỉ khoảng 10-30% so với những năm trước.