hsc

 • Các công ty chứng khoán Việt 'rót' hơn 100.000 tỷ đầu tư tài chính

  Các công ty chứng khoán Việt 'rót' hơn 100.000 tỷ đầu tư tài chính

  Tổng giá trị các khoản đầu tư tài chính của các công ty chứng khoán tại Việt Nam lên đến 103.900 tỷ đồng thời điểm kết thúc quý I/2019, tăng 4,5% so với hồi đầu năm.

 • Công ty Chứng khoán TP.HCM liên quan gì đến thất thoát vốn Nhà nước ở Sadeco?

  Công ty Chứng khoán TP.HCM liên quan gì đến thất thoát vốn Nhà nước ở Sadeco?

  Báo cáo kết quả định giá từ Công ty CP Chứng khoán TP.HCM xác định giá trị mỗi cổ phần của Công ty Sadeco là 36.548 đồng, dù công ty này không có chức năng thẩm định giá theo quy định của Bộ Tài chính. Vì vậy, Thanh tra TP.HCM đã kiến nghị Cơ quan Cảnh sát Điều tra làm rõ việc thẩm định giá này…

 • Điểm tên những công ty chứng khoán lãi đậm trong năm 2018

  Điểm tên những công ty chứng khoán lãi đậm trong năm 2018

  Lợi nhuận của nhóm 4 công ty chứng khoán lớn nhất gồm SSI, HSC, VCSC và TCBS tiếp tục lập đỉnh mới.

 • Vì sao DN bà Nguyễn Thanh Phượng vượt "ông lớn" SSI thị phần môi giới?

  Vì sao DN bà Nguyễn Thanh Phượng vượt "ông lớn" SSI thị phần môi giới?

  Lợi nhuận kinh doanh trồi sụt song công ty chứng khoán Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng là chủ tịch HĐQT vẫn trở thành quán quân về thị phần môi giới trong quý IV.2018. Mặc dù vậy, tài sản trên sàn của bà chủ doanh nghiệp này vẫn bốc hơi hàng chục tỷ đồng trong những phiên giao dịch gần đây.

 • VietinBank sẽ lỗ trong quý IV.2018?

  VietinBank sẽ lỗ trong quý IV.2018?

  Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) đã điều chỉnh dự báo lợi nhuận cả năm của VietinBank chỉ ở mức hơn 6.800 tỷ đồng. Riêng trong quý IV.2018, ngân hàng này sẽ ghi nhận khoản lổ 765 tỷ đồng. Với kết quả này, định giá của CTG sẽ tiếp tục thấp hơn bình quân ngành. Giá trị hợp lý của cổ phiếu CTG của Vietinbank là 22.000 đồng.

 • Rơi vào vòng xoáy nợ nần, ai sẽ cứu Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ?

  Rơi vào vòng xoáy nợ nần, ai sẽ cứu Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ?

  Sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn và vay vốn ngắn hạn đi đầu tư dài hạn, đã khiến nhiều “ông lớn” như Thủy sản Hùng Vương, HAGL của Bầu Đức... phải nếm trái đắng. Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ cũng đang đi theo xu hướng đó và liệu có thoát khỏi những “cám cảnh” tương tự?

 • Chứng khoán “thăng hoa”, công ty môi giới cũng lãi đậm

  Chứng khoán “thăng hoa”, công ty môi giới cũng lãi đậm

  Năm 2017, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong hơn một thập kỷ cả về giá trị giao dịch và điểm số. Đà tăng này của thị trường khiến nhiều công ty chứng khoán “hái” quả ngọt với kết quả kinh doanh tăng từ 20% - 80% so với năm 2016.

 • Liên tục “đỏ sàn”, điều gì xảy ra với cổ phiếu Vietnam Airlines?

  Liên tục “đỏ sàn”, điều gì xảy ra với cổ phiếu Vietnam Airlines?

  Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, thị giá cổ phiếu của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines (mã HVN) chỉ còn 28.200 đồng/cổ phiếu, về sát mức giá chào sàn ngày đầu tiên (28.000 đồng/CP) cách đây đúng 3 tháng...