nhu cầu vốn

 • Tăng trưởng tín dụng bao giờ "bứt tốc"?

  Tăng trưởng tín dụng bao giờ "bứt tốc"?

  Trong 5 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng liên tục trồi sụt, thậm chí có thời điểm rơi vào trạng thái tăng trưởng âm. Tuy nhiên, tín dụng được dự báo sẽ “bức tốc” kể từ cuối quý II này.

 • Phó Thống đốc NHNN lý giải vì sao không hạ chuẩn cho vay

  Phó Thống đốc NHNN lý giải vì sao không hạ chuẩn cho vay

  Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho rằng, việc không hạ điều kiện tín dụng không làm ảnh hưởng đến hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp và người dân hiện nay.

 • Agribank giảm lãi suất cho vay bằng Việt Nam đồng

  Agribank giảm lãi suất cho vay bằng Việt Nam đồng

  Thực hiện Quyết định số 920/QĐ-NHNN ngày 12/5/2020 của Ngân hàng Nhà nước về mức lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam của TCTD đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế theo quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016.

 • Nguồn quỹ tiếp sức cho nông dân làm giàu

  Nguồn quỹ tiếp sức cho nông dân làm giàu

  Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã trở thành nguồn lực tiếp sức hiệu quả cho nhiều hội viên nông dân Sơn La. Trong đó, đã hỗ trợ, giúp nông dân Sơn La thêm điều kiện bứt phá trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

 • Mở tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hay trái phiếu sinh lời hơn?

  Mở tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hay trái phiếu sinh lời hơn?

  Người có tiền nhàn rỗi dài hạn có thể mua chứng chỉ tiền gửi hay trái phiếu ngân hàng với lãi suất hấp dẫn thay vì gửi tiết kiệm kỳ hạn dài.

 • Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn tại nhiều ngân hàng đã dưới 40%

  Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn tại nhiều ngân hàng đã dưới 40%

  Thông tư số 22/2019/TT-NHNN có hiệu lực từ 1/1/2020, nhưng tháng 10/2020 mới bắt đầu điều chỉnh giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn từ mức 40% hiện nay xuống 37%. Hiện tỷ lệ này tại nhiều ngân hàng đã dưới mức 40%.