nuôi gà Đông Tảo

  • "Cao thủ" thụ tinh gà Đông Tảo, bán "cháy hàng" mà mới học hết lớp 9

    "Cao thủ" thụ tinh gà Đông Tảo, bán "cháy hàng" mà mới học hết lớp 9

    Dù đã huy động hết công suất chăn nuôi, trang trại của anh Chu Đình Thiên ở xóm Trung, thôn Ốc Nhiêu, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên vẫn không tránh được tình trạng “cháy hàng” con giống gà Đông Tảo ông, bà.

  • Ninh Bình: Nuôi gà chân voi đẻ khỏe, kiếm vài chục triệu mỗi tháng

    Ninh Bình: Nuôi gà chân voi đẻ khỏe, kiếm vài chục triệu mỗi tháng

    Nhờ nắm vững kỹ thuật và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà Đông Tảo sinh sản của gia đình anh Đinh Văn Chúc (38 tuổi) trú tại xóm Nội, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) luôn đẻ khỏe và đem về thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

  • Hà Tĩnh: Bỏ việc ở phố, hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản

    Hà Tĩnh: Bỏ việc ở phố, hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản

    Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Hà Nội, có công việc ổn định và thu nhập khá tại thủ đô, nhưng chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1994) vẫn quyết định trở về quê hương huyện Đức Thọ để lập nghiệp bằng mô hình nuôi gà Đông Cảo, trồng cam đặc sản và đã mang lại thu nhập gần một tỷ đồng.

  • Ninh Bình: Nuôi gà tiến vua bán Tết, 8X bỏ túi cả trăm triệu

    Ninh Bình: Nuôi gà tiến vua bán Tết, 8X bỏ túi cả trăm triệu

    Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà tiến vua, gà "chân voi" đang được gia đình anh Đinh Văn Chúc (37 tuổi) trú tại xóm Nội, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) nuôi để bán Tết. Nhờ nuôi gà đặc sản tiến vua mà gia đình anh Chúc có nguồn thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

  • Hưng Yên: Loài gà đầu củ tre, "chân voi" được "ăn ngon, ở ấm" chờ Tết

    Hưng Yên: Loài gà đầu củ tre, "chân voi" được "ăn ngon, ở ấm" chờ Tết

    Gà Đông Tảo là một trong những đặc sản của Hưng Yên đắt khách trong dịp Tết cổ truyền. Thời điểm này, còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nên nhiều hộ dân trong huyện Khoái Châu đang dồn sức chăm sóc đặc biệt loài gà "chân voi" này để chuẩn bị cung cấp cho thị trường những con gà đẹp nhất, ngon nhất đáp ứng nhu cầu của người dân.

  • Nuôi gà Đông Tảo từ thủa sinh viên, thu 20 triệu/tháng

    Nuôi gà Đông Tảo từ thủa sinh viên, thu 20 triệu/tháng

    Nhờ ham học hỏi, năng động nên mặc dù đang học năm thứ 2, Khoa Thú y, Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang, sinh viên Nguyễn Vũ Trung (SN 1998) ở thôn Thanh Giang, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã mạnh dạn thuyết phục gia đình đưa giống gà Đông Tảo về nuôi tại địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  • Làm giàu ở nông thôn: Kiếm tiền tỷ từ nuôi 5.000 gà Đông Tảo

    Làm giàu ở nông thôn: Kiếm tiền tỷ từ nuôi 5.000 gà Đông Tảo

    Xuất phát là bác sỹ thú ý chuyên chữa bệnh cho các gia súc, gia cầm, anh Trần Kiên Cường (46 tuổi) ở Hà Nội đã quyết định rời mảnh đất Thủ đô về vùng quê trung du miền núi Phú Thọ để lập nghiệp. Nhờ mô hình nuôi ấp giống gà đặc sản Đông Tảo “chân voi” mà mỗi năm anh thu được khoảng 700 triệu – 1 tỷ đồng.

  • Nuôi gà "khệnh khạng" có tiền xây nhà to, cho 2 con du học

    Nuôi gà "khệnh khạng" có tiền xây nhà to, cho 2 con du học

    Nhờ nuôi đàn gà có bước đi "khệnh khạng" vì cặp chân voi-gà Đông Tảo mà chị Nguyễn Thị Cúc, thôn Bùi Bồng, Dương Quang, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) mỗi năm “bỏ túi” hàng trăm triệu đồng. Cũng nhờ nuôi loài gà chân voi bước đi "khệnh khạng" này mà bà mẹ này xây được nhà to khang trang và có tiền cho 2 con trai đi du học ở nước ngoài...

  • Làm giàu ở nông thôn: 9x nuôi gà đông tảo, trồng lan kiếm nửa tỷ/năm

    Làm giàu ở nông thôn: 9x nuôi gà đông tảo, trồng lan kiếm nửa tỷ/năm

    Không bằng lòng với công việc, anh Vũ Thành Đạt (SN 1992, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) bỏ việc, tìm kiếm, học hỏi mô hình nuôi gà đông tảo và trồng lan đem về thu nhập nửa tỷ đồng/năm.

  • Tất bật nuôi lợn rừng, chăm gà Đông Tảo chờ bán Tết ở Hà Tĩnh

    Tất bật nuôi lợn rừng, chăm gà Đông Tảo chờ bán Tết ở Hà Tĩnh

    Gà Đông Tảo, gà đồi, lợn rừng… là những đặc sản đắt khách trong dịp Tết cổ truyền. Thời điểm này, nông dân Hà Tĩnh đang dồn sức chăm sóc để chuẩn bị tung ra thị trường những sản vật ngon nhất.